Triều Tiên nói gì về việc phá huỷ văn phòng liên lạc với Hàn Quốc?

1 Thanh Niên Online
Những đám khói dày đặc có thể thấy từ cả hai phía của khu phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên ngày 16.6, sau khi Bình Nhưỡng phá sập văn phòng liên lạc liên Triều.
Triều Tiên đã thực hiện lời đe dọa phá huỷ toà nhà văn phòng liên lạc tại thị trấn Kaesong bên giới tuyến liên Triều để đáp trả việc Hàn Quốc không ngăn chặn nhiều nhóm người thả truyền đơn vào Triều Tiên.
Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết văn phòng liên lạc, đã bị đóng cửa từ tháng 1, bị “phá huỷ trong một vụ nổ mỹ mãn” và gọi hành động là việc "trừng phạt" với Hàn Quốc.
Hội đồng an ninh quốc gia Hàn Quốc đã có cuộc họp khẩn hôm 16.6 và cho biết sẽ “phản ứng gay gắt” nếu Triều Tiên tiếp tục gia tăng căng thẳng.
Những ngày qua, Triều Tiên cũng cho biết đang nghiên cứu một “kế hoạch hành động” đưa người vào những khu vực đã phi quân sự hóa từ thập niên 1950 và “sẽ biến tiền tuyến thành pháo đài”.
Phó cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc, ông Kim You-geun phát biểu việc phá huỷ văn phòng liên lạc đã “làm đổ vỡ trông đợi của mọi người về hi vọng phát triển mối quan hệ liên Triều và xây dựng hòa bình lâu dài trên bán đảo”.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dung Phan

Dung Phan

Hành động quốc gia là đây ư?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm