Trung Quốc quan ngại gì mà cấm cửa tiền ảo bitcoin?

0 Thanh Niên Online
Ngày 18.5, Trung Quốc đã ra lệnh cấm các công ty thanh toán và tổ chức tài chính cung cấp bất kì dịch vụ nào liên quan đến bitcoin và các loại tiền ảo khác, bao gồm việc đăng ký, giao dịch, thanh toán và thanh toán bù trừ.
Hàng loạt tin xấu tiếp tục “vùi dập” đồng tiền bitcoin. Ba cơ quan quản lý Trung Quốc là Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc và Hiệp hội Thanh toán và Bù trừ Trung Quốc cho biết tiền ảo “không được hỗ trợ bằng giá trị thực” và gọi giao dịch đầu cơ này là đang “phá vỡ trật tự kinh tế và tài chính bình thường”.
Trung Quốc đã cấm giao dịch tiền ảo và hình thức huy động vốn của các dự án liên quan đến tiền ảo (ICO) nhưng người dùng Trung Quốc vẫn có thể mua chúng. 
Trung Quốc quan ngại gì mà cấm cửa tiền ảo bitcoin? - ảnh 1

Chỉ trong vòng 1 tuần qua, giá bitcoin đã bốc hơi 30%

Reuters

Tuy nhiên, lệnh cấm mới nhất là một trở ngại mới đối với bitcoin, đồng tiền đã mất 1/3 giá trị kể từ khi đạt mức kỉ lục gần 65.000 USD/đồng vào giữa tháng 4.2021. Tốc độ bán ra của đồng bitcoin tăng vọt vào tuần trước sau khi tỉ phú Elon Musk cho biết Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng bitcoin vì việc khai thác đồng tiền này tiêu tốn quá nhiều năng lượng.
Các tiền điện tử khác như ethereum cũng giảm giá nhưng không nhiều như bitcoin. Tiền ảo lớn nhất thế giới bitcoin đã mất thị phần từ 70% xuống còn 45% vào đầu năm nay, khi các nhà đầu tư bắt đầu quay lưng và chọn các đồng tiền thay thế khác như ethereum, dogecoin hay một số tiền ảo ít được biết khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm