Tướng Trung Quốc: vẫn giữ lựa chọn tấn công Đài Loan

3 Thanh Niên Online
Một trong những tướng cấp cao của Trung Quốc cho biết việc tấn công vào Đài Loan vẫn sẽ là một phương án nhằm ngăn chặn việc Đài Loan độc lập.
Ông Lật Chiến Thư, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (tương đương Chủ tịch quốc hội), cho rằng những biện pháp phi hoà bình như tấn công Đài Loan chỉ là lựa chọn cuối cùng.
Một luật năm 2005 cho phép Trung Quốc có những hành động quân sự đối với Đài Loan. Và Trung Quốc chưa từng từ bỏ lựa chọn dùng vũ lực để kiểm soát Đài Loan. Tuy vậy, một tuyên bố rõ ràng từ phía quân đội là rất hiếm.
Chính quyền Đài Loan đáp trả rằng dùng chiến tranh để đe dọa là vi phạm luật quốc tế.
Bắc Kinh tỏ ra quan ngại về lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn, người mà Bắc Kinh xem là có xu hướng li khai. Vì thế, tướng Trung Quốc Lý Tác Thành cho biết việc tấn công vào Đài Loan vẫn sẽ là một phương án nhằm ngăn chặn việc Đài Loan độc lập.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cường Quốc

Cường Quốc

Nếu dễ xơi thì đã làm từ lâu rồi đâu phải kéo dài mãi Trạng chết thì chúa cũng băng hà
Tuan Dinh

Tuan Dinh

Luận lý tàu cho rằng, tướng quân như hổ báo, hổ báo không nhe nanh, múa vuốt thì thành gà, lợn cả à.
Quang Tu Tran

Quang Tu Tran

Lý tác Thành viên tướng hiếu chiến trong quân đội Trung quốc,đã từng tham gia cuộc chiến tranh xâm lược biên giới Việt nam năm 1979.Ông ta có hiểu được lẽ chiến tranh là tàn khốc là đầu rơi máu chảy,ai thắng ai thua chưa biết nhưng hai bờ eo biển là đồng bào..?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm