Vì ổ dịch trong nhà tù, Thái Lan ghi nhận số ca Covid-19 cao kỷ lục

0 Thanh Niên Online
Thái Lan ghi nhận thêm 9.635 ca Covid-19 mới trong ngày 17.5 giữa bối cảnh quốc gia này đang ngăn chặn làn sóng dịch Covid-19 thứ 3. Tổng số ca Covid-19 ở Thái Lan kể từ khi đại dịch bắt đầu 1 năm trước là 111.082 ca.
70% trong số ca nhiễm mới trên là tù nhân. Cụ thể, đội ngũ ứng phó Covid-19 của Thái Lan cho biết 6.853 ca Covid-19 mới của nước này là từ các nhà tù nổi tiếng đông đúc.
Trong đó 8 nhà tù ở Chiang Mai ghi nhận nhiều ca Covid-19 nhất, tiếp theo là nhà tù Bangkok. 
“Trong đợt bùng phát thứ nhất, chúng tôi hiếm khi ghi nhận ca nhiễm bệnh trong số tù nhân hoặc nhân viên nhà tù, chỉ vài người. Sau đó làn sóng thứ 2, con số tăng lên thành hàng chục. Và giờ ở làn sóng thứ 3, các ca nhiễm tăng lên hàng trăm hoặc hàng ngàn”, theo ông Aryut  Sinthoppan, Tổng giám đốc Sở Cải tạo Thái Lan.
Vì ổ dịch trong nhà tù, Thái Lan ghi nhận số ca Covid-19 cao kỷ lục  - ảnh 1

Các tù nhân nhiễm Covid-19 được chăm sóc trong một bệnh viện thiết lập riêng trong nhà tù của Thái Lan.

Reuters

Có 25 người thiệt mạng vì Covid-19 trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong vì đại dịch ở Thái Lan lên 614.
Hiện tại, Thái Lan đang tăng cường chương trình tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 cho 69 triệu dân. Đã có 2,2 triệu liều vắc xin của Sinovac và AstraZeneca được phân phối cho nhân viên y tế tuyến đầu và các đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao ở Thái Lan.
Chương trình chủng ngừa quy mô lớn dự kiến bắt đầu từ tháng 6 với lượng vắc xin AstraZeneca được sản xuất ngay tại Thái Lan. Nước này đã cho người dân đăng ký tiêm vắc xin vào cuối tuần qua, với mục tiêu tiêm ngừa 70% người lớn.
Vì ổ dịch trong nhà tù, Thái Lan ghi nhận số ca Covid-19 cao kỷ lục  - ảnh 2

Thái Lan sắp bắt đầu chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 quy mô lớn.

Reuters

Chính phủ Thái Lan cũng thắt chặt các lệnh hạn chế, nỗ lực ngăn chặn số ca nhiễm Covid-19 gia tăng.
Còn tại các nhà tù Thái Lan, tất cả tù nhân phải đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay. Sở Cải tạo cũng thành lập phòng thí nghiệm để xét nghiệm Covid-19 cho các tù nhân.
Truyền thông Thái Lan đưa tin các tù nhân sẽ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trong tháng 6.2021, bắt đầu từ những người có nguy cơ cao hoặc trên 60 tuổi. Hiện Thái Lan đang giam giữ khoảng 310.000 tù nhân.
Trong khi đó, ngày 17.5, Bộ Y tế Campuchia thông báo nước này ghi nhận thêm 360 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca bệnh tại đây lên 22.544.
Vì ổ dịch trong nhà tù, Thái Lan ghi nhận số ca Covid-19 cao kỷ lục  - ảnh 3

Tình hình Covid-19 ở Campuchia đang tiến triển tích cực.

Reuters

Tuy nhiên số ca khỏi Covid-19 ở quốc gia này khá cao: 886 ca. Dữ liệu này làm dấy lên hy vọng tình hình khắc phục dịch ở Campuchia đang tiến triển tích cực.
Ngoài ra, Campuchia cũng ghi nhận 4 ca tử vong mới. Tổng số người chết vì Covid-19 tại Campuchia hiện là 154. Tất cả 4 ca tử vong này đều liên quan đến sự kiện lây nhiễm cộng đồng ngày 20.2. Đến nay, số ca nhiễm Covid-19 là hệ quả của sự kiện siêu lây nhiễm trên ở đã lên đến 21.910 ca.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm