Virus Corona có thể không bắt nguồn từ chợ hải sản Vũ Hán

0 Thanh Niên Online
Hoàn Cầu Thời báo ngày 22.2 trích dẫn kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học Trung Quốc cho rằng chủng mới của virus Corona gây bệnh Covid-19 không bắt nguồn từ chợ Hoa Nam ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.
Hoàn Cầu Thời báo ngày 22.2 trích dẫn kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học Trung Quốc cho rằng chủng mới của virus Corona gây bệnh Covid-19 không khởi phát từ chợ Hoa Nam ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.
Kết luận được đưa ra dựa trên kết quả phân tích dữ liệu toàn bộ gien của virus, nguồn nhiễm bệnh và đường lây lan của 93 mẫu bệnh được thu thập từ 12 nước trên 4 châu lục. Nghiên cứu được đăng trên trang cơ sở dữ liệu mở ChinaXiv.
Virus Corona có thể không bắt nguồn từ chợ hải sản Vũ Hán - ảnh 1
Các nhà nghiên cứu cho rằng bệnh nhân đầu tiên (còn gọi là bệnh nhân số 0) đã nhiễm virus corona chủng mới (tức SARS-CoV-2) từ một nơi nào đó rồi sau đó mới đến chợ Hoa Nam và lây nhiễm cho những người tại đây.
Trước đó, chợ hải sản Hoa Nam được xem là nơi khởi phát dịch Covid-19 vì dù trên danh nghĩa là chợ hải sản nhưng khu chợ này chuyên bán động vật hoang dã trái phép.
Ngoài việc từng đi đến Vũ Hán, một số người có thể đã bị nhiễm virus Corona tại tỉnh Quảng Đông và Singapore.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm