WHO lo lây nhiễm virus corona từ người chưa đến Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Tổng thư ký Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus vừa lên tiếng quan ngại về những trường hợp virus corona mới (nCoV) lây lan từ người chưa đặt chân đến Trung Quốc trước đó.

Tổng thư ký Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng “chúng ta có lẽ mới nhìn thấy phần nổi của tảng băng" trong dịch viêm phổi do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.
Hôm 9.2, ông viết trên Twitter: “Việc phát hiện một số ít các trường hợp này (ở những nước ngoài Trung Quốc) có thể phản ánh tình trạng lây lan ở diện rộng hơn tại những nước đó”.
Nhiều bên đã đóng góp tài chính cho nỗ lực của WHO nhưng tổ chức này vẫn chưa đạt đến mục tiêu gây quỹ được 675 triệu USD như kỳ vọng.
Ngày 10.2, đoàn chuyên gia WHO đã rời Geneva đến Bắc Kinh để điều tra tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc. Phải mất gần 2 tuần WHO mới nhận được tín hiệu đồng ý của Bắc Kinh về thành phần các chuyên gia có mặt trong đoàn.
Trưởng đoàn chuyên gia của WHO là tiến sĩ Bruce Aylward, nhà dịch tễ học người Canada và cũng là chuyên gia các trường hợp khẩn cấp. Hiện tại, số lượng ca nhiễm virus corona trên toàn thế giới đã lên đến hơn 40.000 người, với 910 ca tử vong.
WHO lo lây nhiễm virus corona từ người chưa đến Trung Quốc - ảnh 1

Tiến sĩ Bruce Aylward, nhà dịch tễ học người Canada là trưởng đoàn chuyên gia WHO cử đến Trung Quốc.

WHO

WHO đã công bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu với dịch bệnh mới do nCoV gây ra này hôm 30.1.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bộ xét nghiệm Covid-19, khẩu trang từ Trung Quốc có chất lượng  'không đáng tin cậy'

Bộ xét nghiệm Covid-19, khẩu trang từ Trung Quốc có chất lượng 'không đáng tin cậy'

Giữa lúc toàn thế giới xảy ra tình trạng thiếu hụt bộ xét nghiệm Covid-19, nhiều nơi chật vật tìm nguồn cung khẩn cấp thì nhu cầu tại Trung Quốc đã giảm, và nước này bắt đầu xuất khẩu thiết bị y tế cho nhiều quốc gia châu Âu. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc được cho là "không đáng tin cậy".
Châu Âu 'mộng du' vào đại dịch Covid-19 ra sao?

Châu Âu 'mộng du' vào đại dịch Covid-19 ra sao?

Đầu tháng 2.2020, chính phủ các nước châu Âu cho rằng hệ thống y tế của họ sẵn sàng và không cần phải đặt thêm hàng dự trữ. Chưa đầy 1 tháng sau, châu lục này đã phải hoảng hốt tìm nguồn cung khẩu trang, máy thở và bộ xét nghiệm Covid-19 để ứng phó với đại dịch.