Xe lửa trật đường ray, ít nhất 48 người thiệt mạng tại Đài Loan

0 Thanh Niên Online
Vào 9g30 sáng 2.4, một xe lửa bị trật đường ray trong một đường hầm ở Đài Loan, sau đó tông vào một xe tải khiến ít nhất 48 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
Sở cứu hỏa cho biết chuyến xe lửa này chở khoảng 490 hành khách đi từ Đài Bắc đến Đài Trung, trượt bánh ở phía bắc Hoa Liên (đông Đài Loan).
Hình ảnh chụp lại hiện trường cho thấy một toa tàu vỡ nát bên trong đường hầm, nhiều toa khác bẹp dúm, cản trở nỗ lực cứu hộ.
CNA đưa tin đến nay đã có 61 hành khách đã được giải cứu và đưa đến bệnh viện, còn 72 người khác vẫn kẹt trong xe lửa.
Xe lửa trật đường ray, ít nhất 48 người thiệt mạng tại Đài Loan - ảnh 1

Đây là sự cố đường sắt nghiêm trọng nhất Đài Loan trong ít nhất 40 năm qua.

Reuters

Cơ quan Đường sắt Đài Loan ra tuyên bố riêng dẫn nguồn từ sở cảnh sát cho biết “nhiều nạn nhân” không có dấu hiệu sự sống.
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn cho biết bà đã yêu cầu các bệnh viện chuẩn bị cho tình huống thương vong hàng loạt. “Ưu tiên hiện tại là giải cứu những người bị mắc kẹt”, văn phòng bà Thái Anh Văn nhấn mạnh.
Cảnh sát cho biết nguyên nhân vụ tai nạn có thể là do một phương tiện xây dựng trượt xuống bờ kè và đâm vào đoàn tàu trước khi nó đi vào đường hầm. Hình ảnh từ hiện trường cũng cho thấy phần sau của một xe tải màu vàng nằm cạnh đoàn tàu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm