Bắt đầu dẹp chợ tự phát giữa dịch Covid-19 quanh công ty PouYuen

0 Thanh Niên Online
Ngày 10.6.2021, UBND phường Tân Tạo phối hợp lực lượng chức năng quận Bình Tân (TP.HCM) đã tăng cường công tác xử lý người không đeo khẩu trang, chợ tự phát quanh khu vực Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (Công ty PouYuen) tránh tình trạng người dân tập trung đông đúc, không đảm bảo trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Ngày 10.6, lực lượng chức năng P. Tân Tạo, Q. Bình Tân (TP.HCM) đã tăng cường công tác xử lý người không đeo khẩu trang, chợ tự phát quanh khu vực Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (Công ty PouYuen) tránh tình trạng người dân tập trung đông đúc, không đảm bảo trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Bắt đầu dẹp chợ tự phát giữa dịch Covid-19 quanh công ty PouYuen - ảnh 1

Không còn cảnh hàng rong họp chợ trước công ty PouYuen

ẢNH: TRẦN KHA

 Theo ghi nhận trong chiều 10.6, từ rất sớm, trên QL1 trước cổng ra vào công ty PouYuen, một lực lượng “hùng hậu” gồm Công an, CSGT, Đội trật tự đô thị, bảo vệ dân phố với cả hàng chục người cùng các xe chuyên dụng, được bố trí trực quanh khu vực công ty này để đảm đảm an ninh trật tự, xử lý các trường hợp vi phạm buôn bán lấn chiếm, người không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19.
Bắt đầu dẹp chợ tự phát giữa dịch Covid-19 quanh công ty PouYuen - ảnh 2

Đường xuống hầm chui Tân Tạo trước đó 1 ngày buôn bán tấp nập nay thông thoáng

ẢNH: TRẦN KHA

Các trường hợp ôtô dừng đỗ, người bán hàng rong lấn chiếm lòng đường điều bị nhắc nhở, xử lý. Các xe công vụ liên tục di chuyển, phát loa tuyên truyền, yêu cầu người dân đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và buôn bán hàng rong dưới lòng đường để đảm bảo phòng dịch Covid-19. Những trường hợp cố tình vi phạm điều bị lực lượng chức năng kiên quyết xử lý.
Bắt đầu dẹp chợ tự phát giữa dịch Covid-19 quanh công ty PouYuen - ảnh 3

Nhân viên bảo vệ công ty PouYuen phối hợp cùng lực lượng chức năng đảm bảo trật tự

ẢNH: TRẦN KHA

Tại đường số 54 và đường số 40A (P.Tân Tạo, Q.Bình Tân) hai khu vực chợ tự phát quanh công ty PouYuen trước đó 1 ngày đông nghẹt người, nay không còn cảnh bày bán tràn lan dưới lòng đường. Thay vào đó, người dân bán trên vỉa hè nên cảnh người dân, công nhân chen chúc mua hàng không còn diễn ra.
Trước đó, tình trạng các khu chợ tự phát quanh khu vực công ty PouYuen (Q.Bình Tân) người dân tập trung đông đúc không đảm bảo trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nhất là khi tại công ty này (ngày 9.6) lực lượng chức năng đã ghi nhận có 1 trường hợp dương tính Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Khám phá qui trình nghiên cứu và sản xuất vắc xin Nano Covax

Khám phá qui trình nghiên cứu và sản xuất vắc xin Nano Covax

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chiều ngày 11.6.2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã chính thức phê duyệt quyết định về việc tiêm thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên của Việt Nam mang tên Nano Covax. Sản phẩm này của Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen.