Cận cảnh kho xì gà lậu “hàng hiệu” bạc tỉ của nam tiếp viên hàng không

1 Thanh Niên Online
Buôn lậu xì gà, nam tiếp viên hàng không Nguyễn Hải Sơn bị Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu (PC03) Công an thành phố Hà Nội, khởi tố bị can để làm rõ hành vi buôn bán hàng cấm.
Chiều 5.4, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu (PC03), Công an TP.Hà Nội cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Hải Sơn (43 tuổi, trú P.Bồ Đề, Q.Long Biên, Hà Nội) để làm rõ hành vi buôn bán hàng cấm, quy định tại điều 190 bộ luật Hình sự năm 2015.
Theo tài liệu điều tra, Sơn là tiếp viên hàng không, đã đặt mua xì gà các nhãn hiệu như: Cohiba, Romeo & Julieta... từ đầu nậu chuyên gom hàng ở các nước châu Âu và đầu nậu tại TP.HCM. Sau khi nhận hàng, Sơn chia nhỏ và cất giấu tại nhiều địa điểm ở Hà Nội rồi thuê người giao cho khách hàng.
Theo cơ quan điều tra, khoảng giữa năm 2020 Sơn đã 4 lần mua xì gà các loại từ một người quen qua Facebook, với tổng giá trị 2 tỉ đồng. Đầu năm 2021, Sơn mua xì gà từ L.H.S (46 tuổi, trú Q.Ba Đình, Hà Nội) 3 lần, với tổng giá trị 300 triệu đồng, sau đó bán trên mạng. Khi có người mua, Sơn gọi người giao cho khách và ăn lãi mỗi hộp 300.000 - 500.000 đồng.
Lực lượng chức năng đã khám xét, thu giữ 9.501 điếu xì gà các loại, trọng lượng 64,5 kg và thu thêm 500 điếu xì gà của 2 người có liên quan. Toàn bộ số xì gà này đều không có chứng từ chứng minh nguồn gốc, trị giá ước tính khoảng 2 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tốt Máy

Tốt Máy

Xong rồi. Một tiếp viên hàng không,một nghề không phải mơ là được và đồng lương không hề thấp. Vậy không an phận mà buôn lậu. Rút tiền lần sau của kiếp sau lại làm tiếp viên h k .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm