Chủ tịch UBND TP.HCM thăm lực lượng chốt chặn Covid-19 cửa ngõ TP.HCM

1 Thanh Niên Online
Chiều 20.5.2021, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đi thăm và tặng quà các lực lượng tham gia trực chốt kiểm soát dịch Covid-19 khu vực cửa ngõ thành phố.
Tại chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 13, đoạn gần cầu Vĩnh Bình (P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.HCM), ông Nguyễn Thành Phong gửi lời cảm ơn đến cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế đã tích cực tham gia trực chốt 24/7, góp phần kiểm soát các nguy cơ dịch bệnh Covid-19 xâm nhập từ bên ngoài.
Người đứng đầu chính quyền TP.HCM trao tặng các phần quà động viên, bao gồm 50 triệu đồng tiền mặt và trang bị phòng dịch từ Ban vận động, tiếp nhận và phân phối (thuộc Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM).
Chủ tịch UBND TP.HCM thăm lực lượng chốt chặn Covid-19 cửa ngõ TP.HCM - ảnh 1

Lãnh đạo TP.HCM trao đổi với lực lượng trực chốt về các nguy cơ dịch bệnh ở thành phố

Ảnh: Ngọc Dương

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết tình hình dịch bệnh Covid-19 ở TP.HCM đang diễn biến phức tạp, phát sinh một số ca nhiễm mới trong cộng đồng. Do đó, lãnh đạo TP.HCM mong các lực lượng trực chốt tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm để cùng kiểm soát dịch bệnh, làm tiền đề thực hiện mục tiêu kép.
Sau đó, đoàn công tác đã đến kiểm tra và tặng quà cho các lực lượng tham gia trực ở chốt kiểm soát dịch cầu vượt Sóng Thần và chốt kiểm soát dịch Quốc lộ 1K.

Phát hiện người thân nhiệt cao ở chốt kiểm soát Covid-19 cửa ngõ TP.HCM

TP.HCM bắt đầu vận hành 69 chốt kiểm soát dịch tại các khu vực cửa ngõ tiếp giáp với các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh và Long An từ ngày 15.5, bao gồm 12 chốt chính cấp thành phố và 57 chốt phụ cấp quận, huyện và TP.Thủ Đức. Mỗi chốt gồm các lực lượng CSGT, cảnh sát cơ động, quân đội, thanh tra giao thông, nhân viên y tế,… sẽ kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn người dân khai báo y tế.
Chủ tịch UBND TP.HCM thăm lực lượng chốt chặn Covid-19 cửa ngõ TP.HCM - ảnh 2

CSGT TP.HCM hướng dẫn phương tiện vào khu vực kiểm tra.

Ảnh: Ngọc Dương

Sau 20 ngày không phát sinh ca nhiễm trong cộng đồng, ngày 18.5, TP.HCM ghi nhận thêm 2 ca dương tính với Covid-19 (ngụ ở TP.Thủ Đức và Q.7). Hai ca này là đồng nghiệp, làm việc tại một công ty ở Q.3. Đến trưa nay, TP.HCM ghi nhận thêm 3 ca nhiễm mới tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, P.5, Q.3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duong Petrus

Duong Petrus

Cầu chúc cho các lực lượng chống dịch nơi tuyến đầu cũng như các chiến sĩ biên phòng nơi biên ải được nhiều bình an và sức khỏe để hoàn thành nhiệm
vụ .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm