CSGT dở khóc dở cười vì gặp người say xỉn, “chán sống” khi vợ cũ lấy chồng

3 Thanh Niên Online
Tình huống không biết nên khóc hay cười đã xảy ra vào đêm 2.1.2020 khi đội CSGT Nam Sài Gòn kiểm tra nồng độ cồn và tổng kiểm soát vi phạm giao thông tại nút giao cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM). Một người đàn ông 37 tuổi quê An Giang, khi bị CSGT kiểm tra đã liên tục tục than buồn vì vợ có chồng mới, giờ không còn gì cả.
 

Tình huống không biết nên khóc hay cười đã xảy ra vào đêm 2.1.2020 khi đội CSGT Nam Sài Gòn kiểm tra nồng độ cồn và tổng kiểm soát vi phạm giao thông tại nút giao cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM). Một người đàn ông 37 tuổi quê An Giang, khi bị CSGT kiểm tra đã liên tục tục than buồn vì vợ có chồng mới, giờ không còn gì cả.


 
Khuya 2.1.2020, đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Nam Sài Gòn thuộc phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) rơi vào tình huống ‘dở khóc dở cười’ vì nam thanh niên tự chạy đến mong được… thổi phạt, bắt xe
Khoảng 22 giờ, tổ kiểm tra gồm 6 CSGT và 1 CSCĐ đã có mặt tại nơi lập chốt ở nút giao cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh (P.Tân Thuận Tây, Q.7) thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn và tổng kiểm soát vi phạm giao thông của các phương tiện.

“Chưa gặp trường hợp này bao giờ”

Vào lúc 22 giờ 11 phút, anh D.N.L (37 tuổi, quê ở An Giang) điều khiển xe wave S110 chạy từ Nguyễn Văn Linh về khu vực các cán bộ CSGT đang đứng. Anh L. không đội mũ bảo hiểm, CSGT đã yêu cầu xuống xe để kiểm tra.
Nồng độ cồn đo được lên đến 1,164 mg/lít khí thở. Anh L nói trong cơn say: “Tôi uống rượu 3 ngày 3 đêm, rượu phải tầm 5 lít, bia chắc 50 lon. Chia tay vợ tôi buồn nên tôi muốn đi tự tử. Tôi không muốn ra đường gây tai nạn làm liên luỵ người khác nên cố tình chạy lại đây cho các anh bắt xe giữ làm kỷ niệm”.
Người đàn ông nồng nặc mùi rượu cho biết từ chiều đến giờ đã có nhiều người thuyết phục anh về ngủ nhưng anh nhất định không nghe. Trên người anh L không có giấy tờ xe, bằng lái hay bấy cứ giấy tờ tuỳ thân nào.
Một CSGT cho biết những trường hợp không tỉnh táo như vậy sẽ liên lạc CA phường đến đưa về theo dõi tâm lý, tìm cách liên hệ người thân và đợi tỉnh hẳn mới cho đi. Nhiều cán bộ có mặt tại đây cho biết đây là lần đầu tiên họ thấy trường hợp như thế này.
CSGT dở khóc dở cười vì gặp người say xỉn, “chán sống” khi vợ cũ lấy chồng - ảnh 1

Một CSGT sử dụng bộ đàm để tiện cho việc liên hệ với các cán bộ trong đội.

CSGT dở khóc dở cười vì gặp người say xỉn, “chán sống” khi vợ cũ lấy chồng - ảnh 2

Ngay khi phát hiện người đàn ông chạy xe không đội mũ bảo hiểm, có dấu hiệu say xỉn, lực lượng CSGT ngay lập tức mời người đó dừng xe để tiến hành kiểm tra.

CSGT dở khóc dở cười vì gặp người say xỉn, “chán sống” khi vợ cũ lấy chồng - ảnh 3

Người này không mang theo bất kỳ giấy tờ tùy thân nào, khi hỏi thì anh trả lời: “Lúc nãy tôi cho người ta hết cả bóp tiền, chẳng giữ lại giấy tờ nào cả”.

CSGT dở khóc dở cười vì gặp người say xỉn, “chán sống” khi vợ cũ lấy chồng - ảnh 4

Nồng độ cồn sau khi kiểm tra là 1,164 mg/lít khí thở. Theo lời kể anh đã uống 50 lon bia và 5 lít rượu vì quá buồn

Với các vi phạm như trên, người vi phạm sẽ chịu phạt từ 6 – 8 triệu đồng vì có nồng độ cồn trong hơi thở trên 0,4mg/lít khí thở. CSGT phải yêu cầu nhiều lần anh mới chịu ký tên vào biên bản. “Tôi có định lấy xe đâu, 7 ngày sau quay lại lấy thì ngày thứ 6 tôi đã chết rồi”, nói xong anh L xé hết giấy tờ biên bản.
CSGT đã phải kéo dài thời gian, không cho anh L đi trong lúc chờ CA phường đến vì anh hiện không tỉnh táo và có ý định tự tử. Đến 23 giờ 11 phút, CA phường đến tiếp nhận và đưa anh L về trụ sở.
CSGT dở khóc dở cười vì gặp người say xỉn, “chán sống” khi vợ cũ lấy chồng - ảnh 5

Sau khi lập biên bản, CSGT đã chuyển người này cho CA phường, vì đương sự tỏ ra không tỉnh táo, có ý định muốn tự sát.

CSGT dở khóc dở cười vì gặp người say xỉn, “chán sống” khi vợ cũ lấy chồng - ảnh 6

Mỗi người khi được mời vào kiểm tra nồng độ cồn đều được sử dụng ống thổi còn nguyên bao, mới hoàn toàn.

Biết luật nhưng vui quá nên… quá chén

Trường hợp anh T.N.L (18 tuổi, Q.7) điều khiển xe wave X màu tím đưa bạn về nhà. Nhận thấy xe không có gương chiếu hậu và người cầm lái có dấu hiệu say xỉn nên cán bộ CSGT mời anh dừng xe để kiểm tra.
Anh T.N.L không vi phạm nồng độ cồn nhưng quên bằng lái xe và chứng minh thư ở nhà, phương tiện điều khiển không có gương chiếu hậu. CSGT đã lập biên bản lỗi không xuất trình được bằng lái xe tại thời điểm kiểm tra, nếu sau đó người này mang được bằng lái lên trụ sở xuất trình thì mới ra biên bản phạt lỗi quên bằng lái, không thì bị phạt từ 800 – 1,2 triệu đồng.
CSGT dở khóc dở cười vì gặp người say xỉn, “chán sống” khi vợ cũ lấy chồng - ảnh 7

Công tác kiểm tra diễn ra thay phiên bởi 2 tổ từ 18 giờ đến gần 0 giờ.

CSGT dở khóc dở cười vì gặp người say xỉn, “chán sống” khi vợ cũ lấy chồng - ảnh 8

Xe vi phạm được chuyển lên xe tải và chở về đội CSGT trên đường Dương Bá Trạc (phường 1, Q.8).

Trường hợp ông L. (Q.7) đang chở một người đàn ông khác trên xe Air Blade đen vi phạm với mức nồng độ cồn 0,613 mg/lít khí thở. Được biết ông L. đi nhậu Q.1 với những người bạn hưu trí, ông nói: “Tôi uống cỡ 5 lon, đó giờ chưa bao giờ bị bắt”. Người đi cùng ông cũng trong tình trạng thiếu tỉnh táo khi thấy nhiều người ở chốt kiểm tra còn nói: “Đông dữ ta, lần đầu tiên trong đời mới thấy cảnh này”.
Ông L. nói đã biết trước việc tham gia giao thông khi uống rượu bia là vi phạm nhưng vì bạn bè gặp nhau đầu năm vui quá nên quá chén. Mức phạt của ông L. là 6 - 8 triệu đồng, giam xe 7 ngày và tước bằng lái 23 tháng.
Tuy nhiên, không phải trường hợp nào được mời vào kiểm tra cũng vi phạm, nhiều người sau khi đo có nồng độ cồn không vượt mức cho phép, xuất trình đẩy đủ giấy tờ nên được tiếp tục lưu thông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoai nhan

hoai nhan

không còn duyên nữa thi thôi hãy sống vì cha mẹ, và con (nếu có và nếu nuôi )
duy xuyen38

duy xuyen38

sắp tết rồi chuyện buồn của mình lại khiến người khác nghe thấy buồn cười đấy , có trách nhiệm cao với cộng đồng nhưng tiêu cực với bản thân .uống 5 lít rượu 5 chục lon bia mà còn chạy xe mang nộp cho cảnh sát được thì em phải gọi là đại sư phụ ạ ..
GacibOark

GacibOark

thua anh này!
Có điều đúng là ổng uống nhiều mà ko xỉn thiệt dù nồng độ có cao!
Đời còn dài mà anh! ta làm lại từ đầu thôi!
ngoài lề tí : anh cảnh sát có quả nhẫn to chà bá, và đồng hồ thì vàng choé...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Giải pháp nào ngăn chặn người trẻ phạm tội?

Giải pháp nào ngăn chặn người trẻ phạm tội?

Sáng 15.4.2021, Báo Thanh Niên tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Thực trạng và giải pháp ngăn chặn nguy cơ người trẻ phạm tội” tại trụ sở Báo Thanh Niên ở TP.HCM, tại số 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, với sự tài trợ và đồng hành của Tập đoàn Nguyễn Hoàng.