Cư dân chung cư Ehome 4 phất cờ ăn mừng ngày dỡ phong tỏa phòng Covid-19

0 Thanh Niên Online
Cư dân ở khu C2 chung cư Ehome 4 (phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) đổ xuống dưới sân vẫy cờ ăn mừng ngày dỡ phong tỏa phòng Covid-19.
Bên ngoài barie sắp được di dời; bên trong, hàng chục người đang sốt ruột. Những cư dân ở khu C2 chung cư Ehome 4 (phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã chờ đợi giây phút này khá lâu rồi. Phải trải qua một cái tết trong vùng phong tỏa vì có liên quan đến bệnh nhân Covid-19 có lẽ là một trải nghiệm không mấy dễ chịu
Sáng 20.2.2021, UBND thành phố Thuận An đã công bố quyết định dỡ phong toả khu C2 chung cư Ehome 4 sau khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc Covid-19 âm tính đối với 284 cư dân ở đây.
Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản uỷ quyền cho Chủ tịch UBND thành phố Thuận An quyết định dỡ phong toả các khu vực các ly trên địa bàn nếu đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch.
Chung cư Ehome 4 bị phong toả từ ngày 5.2 sau khi ghi nhận 2 ca dương tính với Covid-19 gồm bệnh nhận 1979, 1980 là hai anh em (một người là nhân viên sân bay, một người là nhân viên giao gạo).
Sau đó, UBND thành phố Thuận An phối hợp với Phòng Hoá học Quân đoàn 4 phun khử khuẩn trên diện rộng toàn bộ khu chung cư.
Đêm giao thừa 30 tết tức ngày 11.2, UBND thành phố Thuận An đã quyết định dỡ phong toả phần lớn chung cư Ehome 4 và chỉ cách ly khu C2.
Như vậy tính đến nay trên địa bàn Bình Dương không còn khu dân cư, cộng đồng dân cư phải cách ly y tế vì các ca dương tính với Covid-19.
Trong một diễn biến khác, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết đến nay đã lấy 5.000 mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 và đã trải qua 13 ngày không ghi nhận thêm ca dương tính mới.
Trở lại với khu C2 chung cư Ehome 4 ngày dỡ phong tỏa, khi tấm barie được gỡ đi thì cũng là lúc các cư dân đổ xuống vẫy cờ ăn mừng. Cứ như thể cái tết của họ bây giờ mới thực sự bắt đầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm