“Độc chiêu” của thầu xây dựng mê bài bạc: Làm giả giấy tờ, chiếm đoạt ô tô

0 Thanh Niên Online
Nguyễn Thanh Luận làm thầu xây dựng nhưng do mê bài bạc, nợ nần, nên từ ngày 18.2.2020 đến ngày 30.3.2020, Luận 3 lần thuê ô tô rồi làm làm giả giấy tờ qua mạng, mang xe đi cầm cố, chiếm đoạt gần 2,6 tỉ đồng.
HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thanh Luận (29 tuổi, ngụ thôn An Phú, xã Phú Thọ, H.Quế Sơn, Quảng Nam) 16 năm tù tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu cơ quan tổ chức.
Theo cáo trạng, Luận làm thầu xây dựng nhưng do mê bài bạc, nợ nần, nên từ ngày 18.2.2020 - 30.3.2020, Luận 3 lần thuê ô tô rồi làm làm giả giấy tờ qua mạng, mang xe đi cầm cố, chiếm đoạt gần 2,6 tỉ đồng.
Trong đó, Luận thuê ô tô của anh N.T.T (30 tuổi, ngụ TP.Hội An, Quảng Nam) với giá 600.000 đồng/ngày, làm bộ giấy tờ giả giá 4,5 triệu đồng rồi mang xe đi cầm lấy 350 triệu đồng.
Thủ đoạn của Luận là thường trả tiền trước và cho thêm chủ xe, như Luận thuê xe của bà N.T.H (Giám đốc Công ty BM) với giá 4 triệu đồng nhưng Luận đưa hẳn 5 triệu đồng.
Luận làm giả giấy tờ và mang xe bà H. đi cầm cố lấy 310 triệu đồng. Tương tự, Luận thuê xe anh Đ.B.T (ngụ Q.Sơn Trà) và mang đi cầm với giấy tờ giả, chiếm đoạt 430 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Ghé chợ tự phát mua miếng chả lúc Covid-19 căng thẳng, bị phạt 1 triệu đồng

Ghé chợ tự phát mua miếng chả lúc Covid-19 căng thẳng, bị phạt 1 triệu đồng

Chợ tự phát trên đường Phạm Văn Bạch (thuộc phường 12, quận Gò Vấp) từ lâu đã là nơi có lượng tiểu thương buôn bán đông đúc vào xế chiều. Sau khi có Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM về việc tạm ngưng chợ tự phát, UBND phường 12 đã cử lực lượng đến nhắc nhở người dân thực hiện đúng quy định nếu không sẽ xử lý nghiêm.
Những người “đến sớm về muộn” trong chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 lịch sử ở TP.HCM

Những người “đến sớm về muộn” trong chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 lịch sử ở TP.HCM

Luôn là những người đến điểm tiêm chủng sớm nhất, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế, ân cần tư vấn từng chi tiết nhỏ, trấn an người dân khi họ lo lắng và chỉ đứng dậy thu dọn đồ nghề khi người dân đã về hết. Họ là những bác sĩ, điều dưỡng, những nhân viên y tế trong chiến dịch vắc xin Covid-19 lớn nhất TP.HCM từ trước đến nay.