Hàng chục học sinh TP.HCM nghi ngộ độc thực phẩm vẫn phải nằm viện

0 Thanh Niên Online
Đến sáng 14.9.2020, gần 50 em học sinh trường tiểu học Bình Trưng Đông (quận 2, TP.HCM) vẫn phải điều trị tại Bệnh viện quận 2 do nghi ngờ ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn ở trường.
Liên quan đến vụ việc hàng chục học sinh trường tiểu học Bình Trưng Đông (quận 2, TP.HCM) nhập viện nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, ngày 14.9.2020, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã làm việc với nhà trường và đến Bệnh viện quận 2 thăm hỏi các em.
Cơ quan chức năng cũng đã kiểm tra các hồ sơ pháp lý của đơn vị cung cấp thực phẩm và lấy mẫu thức ăn đã lưu để kiểm định.
Thông tin từ Bệnh viện quận 2 cho biết đến sáng 14.9 đã có 47 học sinh trường tiểu học Bình Trưng Đông phải nhập viện điều trị do nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, có 54 em có triệu chứng nhẹ sau khi thăm khám đã được cho về nhà. 
Trước đó, như Truyền hình Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 11.9, các học sinh trường tiểu học Bình Trưng Đông được ăn bánh canh tôm vào bữa trưa và ăn xế bằng bánh su kem.
Đến chiều 12.9 các em xuất hiện chung triệu chứng như nôn ói, đau bụng, đi ngoài và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã tiến hành siêu âm bụng, truyền dịch bù nước và cho các em dùng kháng sinh. Những trẻ triệu chứng nhẹ được thăm khám cho thuốc về nhà theo dõi, còn những em nghi ngộ độc thực phẩm nặng đang điều trị tại bệnh viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Người dân Huế bàng hoàng sau bão dữ

Người dân Huế bàng hoàng sau bão dữ

Một cơn bão mạnh với nhiều yếu tố bất ngờ đã quần thảo tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong đó, nặng nhất là TP.Huế và TX.Hương Thủy. Cho đến tối 18.9.2020, TP.Huế vẫn ngổn ngang cây cối bị bão tàn phá.
Điều tra người đàn ông chết bất thường trong KCN Vĩnh Lộc

Điều tra người đàn ông chết bất thường trong KCN Vĩnh Lộc

Đến 24 giờ khuya ngày 18.9.2020, Công an H.Bình Chánh (TP.HCM) mới hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra cái chết của ông Nguyễn Thành Trí (56 tuổi, quê Cần Thơ) được người dân phát hiện trên đoạn đường tối, vắng trong khu công nghiêp Vĩnh Lộc.