Học sinh dùng ẩm thực để kết nối văn hóa giữa các nước

0

50 gian hàng ẩm thực từ nhiều nước trên thế giới đã được học sinh và giáo viên mang tới Hội Xuân 2021 (CISS Spring Fair 2021) tại Trường Quốc tế Canada (CIS) vào ngày 2.4 vừa qua.

Trong số đó, nhóm học sinh lớp 11 đã quyết định làm một số món ăn Việt Nam để bán tại lễ hội.

Thiên Thanh, Học sinh lớp 11, Trường Quốc tế Canada, hào hứng: “Tuy xã hội đã phát triển một cách rất hiện đại, có rất nhiều món ăn du nhập vào Việt Nam, nhưng mà tụi em ý thức được rằng tụi em sinh ra ở Việt Nam nên là việc tụi em muốn truyền bá những truyền thống của nước mình cho nước ngoài. Đó là điều tụi em luôn mong muốn làm được".  

Thiên Thanh cũng cho biết trong những buổi như thế này, Thanh thích nhất là bạn bè được cùng nhau thực hiện, cùng nhau làm việc và là cơ hội kết nối với nhau hơn, tình bạn từ đó khăng khít hơn.

Học sinh dùng ẩm thực để kết nối văn hóa giữa các nước   - ảnh 1

Đa dạng văn hoá trong trường học

Những sự kiện như thế này cũng giúp cho học sinh có những kinh nghiệm, nhân cơ hội đó học sinh cũng học được thêm những kỹ năng mềm ngoài cuộc sống.

Đặc biệt, để thuận tiện cho các em học sinh, các gian hàng không bán trực tiếp bằng tiền mặt mà sẽ thông qua các tờ phiếu. Học sinh chỉ việc tới một quầy riêng để đổi phiếu, sau đó dùng để thanh toán những món ăn mà mình thích.

Học sinh dùng ẩm thực để kết nối văn hóa giữa các nước   - ảnh 2

Sự kiện do chính các giáo viên và học sinh tổ chức

Nguyễn Quốc Anh Khôi, học sinh lớp 7, Trường CIS, cũng chia sẻ: “Buổi lễ hội này con đã ăn được rất nhiều món ngon ở nhiều nước như Đức, Canada và nhiều nước khác nữa. Con đã biết được nhiều món ăn mới, nhiều thứ hơn, và con có thể biết được những món ngon và sau này có thể sẽ không có cơ hội ăn được nữa.  Nếu đến những nước như thế này thì chắc chắn con sẽ ăn lại những món này”.

CISS Spring Fair là một lễ hội được tổ chức thường niên tại Hệ thống trường Quốc tế Canada. Thông qua các gian hàng ẩm thực từ nhiều nước khác nhau, học sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về sự đa dạng văn hóa tại Hệ thống trường Quốc tế Canada.

Học sinh dùng ẩm thực để kết nối văn hóa giữa các nước   - ảnh 3

Giáo viên đến từ nhiều nước khác nhau tham gia khu ẩm thực

Theo cô Brianne Washburn, Giáo viên trường CIS, thông qua hoạt động lớn lần này, học sinh có thể học được về các nền văn hóa khác nhau, cụ thể là về ẩm thực và các hoạt động truyền thống của quốc gia. Tại đây, học sinh quốc tế hoàn toàn có thể vừa học tập và vừa có trải nghiệm về văn hóa của chính đất nước các em thông qua những hoạt động bổ ích hôm nay.

“Học sinh rất hào hứng, phấn khởi để chuẩn bị cho Hội Xuân 2021 lần này và việc hướng dẫn các em làm tôi cảm thấy đây là một trải nghiệm tuyệt vời. Và thông qua đó, tôi rất mong chờ sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ và ý nghĩa sắp diễn ra trong năm nay tại CISS” – cô Brianne Washburn cho biết.

Học sinh dùng ẩm thực để kết nối văn hóa giữa các nước   - ảnh 4

Học sinh tham gia các trò chơi dân gian tại Hội Xuân

Không chỉ thưởng thức ẩm thực từ nhiều nước trên thế giới, học sinh còn được trải nghiệm các trò chơi dân gian và các tiết mục hòa nhạc được biểu diễn bởi chính các bạn học sinh của trường. Bên cạnh đó, học sinh tham gia lễ hội còn có thể nhận vật phẩm lưu niệm và quà tặng độc đáo từ các tổ chức phi chính phủ và câu lạc bộ Global International Network (GIN).

Học sinh dùng ẩm thực để kết nối văn hóa giữa các nước   - ảnh 5

Học sinh biểu diễn hòa nhạc

Ngoài ra, đến với Hội Xuân - CISS Spring Fair 2021, phụ huynh và học sinh còn có cơ hội  nhận ưu đãi nhập học với tổng giá trị lên đến 50 triệu đồng cùng chương trình Học phí tích lũy - Gắn kết lâu dài có giá trị lên đến 900 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Tan tác rừng thông giữa trung tâm Đà Lạt

Tan tác rừng thông giữa trung tâm Đà Lạt

Ngày 21.4.2021, các cơ quan chức năng TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đang làm rõ vụ hàng loạt cây thông cổ thụ hơn trăm tuổi ngay trung tâm TP.Đà Lạt, cạnh đường Trần Hưng Đạo, P.10 bị cưa hạ trái phép.
Tạm giữ nhiều xe đạp nghi nhập lậu

Tạm giữ nhiều xe đạp nghi nhập lậu

Sáng 21.4.2021, lực lượng liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang tại TP.Châu Đốc cho biết vừa phát hiện và bắt giữ kho hàng chứa rất nhiều xe đạp và phụ tùng xe đạp nước ngoài, nghi vấn là hàng nhập lậu.