Khách Tây ngơ ngác khi phố Tây Bùi Viện “đi ngủ” sớm

1 Thanh Niên Online
Phố Tây Bùi Viện tối thứ bảy (14.3) không còn cảnh nhộn nhịp, sôi động thường lệ sau lệnh đóng cửa quán bar, nhà hàng. Du khách nước ngoài có những phản ứng khác nhau.
Từ 18 giờ ngày 14.3, UBND quận 1 (TP.HCM) yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beerclub, vũ trường và các nhà hàng, khách sạn có kinh doanh các loại hình dịch vụ trên ngưng hoạt động để chủ động phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt sau khi TP.HCM có những ca nhiễm Covid-19 đầu tiên được ghi nhận. Cảnh vắng vẻ lạ thường đặc biệt được ghi nhận ở phố Tây Bùi Viện.
Khách Tây ngơ ngác khi phố Tây Bùi Viện “đi ngủ” sớm - ảnh 1

Nhiều vị khách tiếc nuối vì không được tận hưởng đúng cảm giác sôi động thường thấy ở Bùi Viện

Ngay từ 17 giờ, các quán bar, beerclub, massage… tại phố Tây Bùi Viện đã thực hiện chỉ thị, dọn dẹp bàn ghế và đóng cửa sớm. Khoảng 20 giờ, toàn bộ khu phố trở nên im lìm, không còn tiếng nhạc sập xình và náo nhiệt mặc dù rơi vào tối thứ bảy. Một số chủ quán và nhân viên kê ghế ngồi trước nhà hóng mát.
Khách Tây ngơ ngác khi phố Tây Bùi Viện “đi ngủ” sớm - ảnh 2

Andy và Christina - hai du khách Hungary dần cảm thấy quen thuộc với sự yên ắng

 
Khách Tây ngơ ngác khi phố Tây Bùi Viện “đi ngủ” sớm - ảnh 3

Đường phố ở Bùi Viện không còn náo nhiệt như thường lệ

Lệnh đóng cửa được thiện hiện khẩn trương, đồng loạt nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho cộng đồng sau khi TP.HCM có những ca nhiễm Covid-19 đầu tiên được ghi nhận. Tuy nhiên, hình ảnh phố Tây Bùi Viện trở nên im ắng cũng khiến nhiều du khách bất ngờ.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Quang Tèo

Quang Tèo

trời ạ khổ cho các bạn rồi - qua du lịch ngay lúc cao điểm dịch- hy vọng các bạn không đói! vì đói bạn cứ xin hàng cứu trợ của chính phù VN nhé

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Cách ly toàn xã hội: Không cần trữ hàng hóa

Cách ly toàn xã hội: Không cần trữ hàng hóa

Trưa nay, ngày 31.3.2020, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19  trong đó yêu cầu cách ly toàn xã hội trong 15 ngày từ  0 giờ ngày 1.4 theo nguyên tắc "gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly thôn, xã cách ly xã".    
Sinh viên quay lại trường may khẩu trang tặng công nhân chống Covid-19

Sinh viên quay lại trường may khẩu trang tặng công nhân chống Covid-19

Đang nghỉ học ở nhà, nhận được lời kêu gọi của trường, các sinh viên Khoa Công nghệ may Trường Cao đẳng kỹ thuật Đồng Nai đã quay lại trường để may miễn phí khẩu trang nhằm tặng cho công nhân, phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2).
Chế tạo máy rửa tay tự động rồi đem tặng để chống dịch Covid-19

Chế tạo máy rửa tay tự động rồi đem tặng để chống dịch Covid-19

20 chiếc máy rửa tay sát khuẩn tự động đầu tiên do đội ngũ kỹ thuật của Công ty cổ phần Cấp nước Thừa Thiên - Huế (HueWaCo) chế tạo đã được trao tặng cho lực lượng phòng dịch tại tỉnh Thừa Thiên- Huế thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế.