Kinh hãi cảnh “quái xế” lái ô tô chặn Quốc lộ 51 rồi đua xe bạt mạng

3 Thanh Niên Online
Một nhóm “quái xế” lái hẳn xe bán tải chặn làn ô tô trên Quốc lộ 51 qua khu vực ấp Hiền Đức, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, rồi đua xe bạt mạng.

Tụ tập cả đêm

Khoảng 1 giờ 30 ngày 3.4, nhận được tin báo có nhóm đối tượng từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai đưa “xế độ” bằng ô tô tải xuống “nhập hội” cùng nhóm “quái xế” ở Bà Rịa-Vũng Tàu để đua xe trái phép trên QL51, khu vực giáp ranh giữa Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu, PV Thanh Niên đã đi thực tế ghi nhận.
Từ ngã ba Mỹ Xuân (P.Mỹ Xuân, TX.Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu) lên khu vực xã Phước Thái (H.Long Thành, Đồng Nai) lúc này có khoảng 10 ô tô loại 7 chỗ, 4 chỗ và bán tải liên tục đảo tới đảo lui nhiều lần. Hai bên đường cũng xuất hiện nhiều đối tượng đứng cảnh giới lực lượng chức năng. Tại các quán cà phê võng, quán phở, bún ở khu vực xã Phước Thái, hàng chục “quái xế” đi xe máy độ, đã đôn dên, nhiều xe tháo biển số hoặc lấy khẩu trang che biển số… nằm võng, ăn khuya chờ 2 giờ đến điểm đua.
Khoảng 1 giờ 50, tại quán cà phê ở ngã tư Trần Long (P.Mỹ Xuân, TX.Phú Mỹ) có 2 ô tô loại 7 chỗ biển số TP.HCM, hàng chục xe máy mang biển số Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Lâm Đồng, Tiền Giang, Long An, TP.HCM… cùng các “quái xế” ngồi đợi chờ giờ đua xe để ra đường biểu diễn tốc độ. Đến 2 giờ sáng vẫn chưa có động tĩnh gì, một “quái xế” nóng ruột gọi điện thoại cho ai đó, thì được thông báo giờ đua xe chuyển sang 3 giờ vì công an xuất hiện nhiều.
Trong khi đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng nhận được tin có nhóm đối tượng từ nhiều nơi khác kéo về đây đua xe, nên từ 0 giờ cùng ngày đã phối hợp cảnh sát cơ động triển khai lực lượng để phòng chống đua xe, bắt giữ các “quái xế”. Lực lượng mặc sắc phục đi xe mô tô chuyên dụng mật phục tại một điểm vắng gần ngã ba Mỹ Xuân, cách vị trí đua xe của nhóm “quái xế” hơn 3 km.
Qua tìm hiểu của PV Thanh Niên, trong quá trình của lực lượng công an di chuyển xuống ngã ba Mỹ Xuân đã bị nhóm “quái xế” ở TX.Phú Mỹ phát hiện và thông báo cho các nhóm đua xe khác tránh manh động. Một cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng xác nhận với PV Thanh Niên là lực lượng đã bị lộ. Không thể đua xe ở địa bàn Bà Rịa-Vũng Tàu, các “quái xế” đang tụ tập ở ngã tư Trần Long cũng nhanh chóng rút quân, chạy về khu vực xã Phước Thái.
Kinh hãi cảnh “quái xế” lái ô tô chặn Quốc lộ 51 rồi đua xe bạt mạng - ảnh 1

Các “quái xế” tổ chức đua xe trên QL51, đoạn qua xã Phước Thái, H.Long Thành (Đồng Nai) rạng sáng 3.4

Ô tô dàn ngang, chặn quốc lộ để đua xe

Khoảng 3 giờ 15, tại khu vực thuộc ấp Hiền Đức, xã Phước Thái (H.Long Thành, Đồng Nai) xuất hiện nhiều ô tô loại bán tải, 7 chỗ dàn hàng ngang chặn các phương tiện lưu thông từ hướng Bà Rịa-Vũng Tàu đi TP.Biên Hòa (Đồng Nai) để các “quái xế” tung hoành. Hàng loạt xe tải, container phải dừng lại nhường đường cho nhóm “quái xế” lộng hành.
Làn đường ô tô sát con lươn trên QL51 trở thành đường đua kinh hoàng. Hơn 10 xe độ chế (gọi là xe “cọp”) được các “quái xế” điên cuồng nẹt pô và tăng tốc, bốc đầu. Chạy hơn 200 m, các “quái xế” quay “cọp” trở lại để tiếp tục vòng đua mới. Đua hơn 20 phút thì nhóm này chạy về hướng ngã ba Nhơn Trạch (Đồng Nai)…
Trao đổi với PV Thanh Niên cùng ngày, thượng tá Nguyễn Duy Tuấn, Đội trưởng Đội CSGT-TT H.Long Thành (Đồng Nai), cho biết vào thời điểm trên, cũng nhận được tin có nhóm “quái xế” tụ tập, có dấu hiệu tổ chức đua xe trên QL51, đoạn thuộc địa bàn xã Phước Thái. “Tuy nhiên, khi lực lượng CSGT-TT Công an H.Long Thành đến nơi thì các đối tượng này đã nhanh chóng giải tán, tẩu thoát. Sau đó, lực lượng của huyện cũng đã báo cho Trạm kiểm soát giao thông ngã ba Thái Lan (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) đến phối hợp, ngăn chặn các đối tượng này tụ tập, tổ chức đua xe trở lại”, ông Tuấn nói.
Dùng ô tô chặn quốc lộ để đua xe

Các “quái xế” tổ chức đua xe trên QL51, đoạn qua xã Phước Thái, H.Long Thành (Đồng Nai) rạng sáng 3.4

Vì sao không kịp thời ngăn chặn ?

Khi được hỏi trách nhiệm ngăn chặn đua xe trái phép, ông Tuấn cho rằng, các đối tượng đua xe rất ma mãnh, thường hẹn nhau trong nhóm kín trên mạng xã hội, khi đến địa điểm đã hẹn trước đó rồi tổ chức đua trên đoạn đường ngắn và chỉ diễn ra khoảng 3 - 5 phút, sau đó kéo đi chỗ khác, nên khi lực lượng hay tin xuống đến nơi thì không còn nữa.
“Muốn vây bắt nạn đua xe trái phép, phải nắm được lịch hẹn đua, sau đó phải tổ chức lực lượng mật phục, phối hợp của nhiều lực lượng khác như hình sự, cơ động...”, ông Tuấn nói thêm.
Trong khi đó, lãnh đạo Trạm kiểm soát giao thông ngã ba Thái Lan thì nói: “Các nhóm này (đua xe) mang tính bộc phát, ở đâu kéo về địa điểm hẹn trước, tổ chức đua chớp nhoáng rồi rút đi. Lực lượng công an không biết trước lịch hẹn để lên kế hoạch ngăn chặn thì khó bắt giữ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quốc Quân Phí

Quốc Quân Phí

Coi thường kỉ cương phép nước
Huong Ngo

Huong Ngo

Xử lý hình sự thì sẽ hết thôi.đừng bắt cóc bỏ đĩa
Roger

Roger

Luật chưa theo kịp bọn này nên chúng cứ đua xe mãi,chẳng sợ pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm