Lây nhiễm cộng đồng phức tạp, Quảng Ninh kích hoạt phòng chống Covid-19 mức cao nhất

0 Thanh Niên Online
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 lây nhiễm cộng đồng trên địa bàn, tỉnh Quảng Ninh đã kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống ở mức độ cao nhất.
Ngày 28.1, tỉnh Quảng Ninh đã công bố lịch trình của Bệnh nhân 1553 (nam, 31 tuổi, là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại P.Hồng Hà, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Việt Nam xuất hiện 2 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng ngày cận Tết

Đáng chú ý, nam bệnh nhân đã đến nhiều nhà hàng, quán cà phê, siêu thị tại TP.Hạ Long từ 9 - 27.1.
Theo đó, từ ngày 7 - 22.1, bệnh nhân đi làm từ nhà đến nơi làm việc bằng xe riêng và tiếp xúc 44 người thuộc đội an ninh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; đến họp lớp tại nhà hàng Talata (P.Hồng Hà, TP.Hạ Long); tham gia hội nghị điện máy miền Bắc (Khách sạn Mường Thanh Luxury, P.Bãi Cháy, TP.Hạ Long); mua đồ tại siêu thị CirleK Trần Hưng Đạo (TP.Hạ Long). Tại gia đình nam bệnh nhân tiếp xúc gần 5 người (bố mẹ đẻ, em gái ruột, vợ và con trai). Từ 23 - 27.1, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Vinmec Hạ Long và tiếp xúc 37 người.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, tỉnh Quảng Ninh đã kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống ở mức độ cao nhất.
Đặc biệt, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4 và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách; đồng thời tuyên truyền để người dân cùng vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc truy vết.

Lịch trình phức tạp của nhân viên sân bay Vân Đồn mắc Covid-19

Lây nhiễm cộng đồng phức tạp, Quảng Ninh kích hoạt phòng chống Covid-19 mức cao nhất - ảnh 1
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

"Phá" 3 kho thuốc lá điện tử nhập lậu chuyên bán cho học sinh

"Phá" 3 kho thuốc lá điện tử nhập lậu chuyên bán cho học sinh

Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng cho biết đã kiểm tra đột xuất đối với 3 địa điểm kinh doanh; tạm giữ gần 3.500 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thuốc lá điện tử, tinh dầu và linh kiện, phụ kiện các loại được sử dụng cho thuốc lá điện tử không có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Đặc biệt, số hàng này chủ yếu bán cho học sinh từ 12 - 18 tuổi.