Lô vắc xin Covid-19 vừa về Việt Nam trị giá bao nhiêu tiền?

0 Thanh Niên Online
Sau khi được vận chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất, lô vắc xin Covid-19 đã được lực lượng hải quan phân vào luồng vàng cho thông quan ngay trong ngày 24.2.2021. Lô vắc xin này gồm 117.600 liều vắc xin, trị giá hơn 12 tỉ đồng.
Cục Hải quan TP.HCM cho biết, lô hàng vắc xin Covid-19 đầu tiên về Việt Nam đã được Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thông quan nhanh chóng ngay trong ngày hôm nay.
Từ hơn 10 giờ sáng ngày 24.2, chuyến bay chở lô vắc  xin đầu tiên hạ cánh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Lô hàng được hệ thống phân luồng vàng, thuộc diện miễn kiểm tra hàng hóa, chỉ kiểm tra hồ sơ giấy tờ.

Vắc xin Covid-19 được bảo quản thế nào trong kho lạnh ở Việt Nam?

Ngay sau khi máy bay hạ cánh, lãnh đạo Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ gồm Đội giám sát Hải quan, Đội thủ tục hàng hóa nhập bố trí lực lượng hoàn tất thủ tục thông quan một cách nhanh nhất sau khi lô hàng được phun khử trùng bao bì và đưa về kho lạnh của doanh nghiệp để bảo quản.
Đây là vắc xin của hãng dược phẩm nổi tiếng toàn cầu AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford (Vương quốc Anh) nghiên cứu và sản xuất, được đưa về Việt Nam theo hợp đồng giữa Hệ thống tiêm chủng VNVC và Tập đoàn AstraZeneca đã ký từ tháng 11.2020.

Cận cảnh 117.600 liều vắc xin Covid-19 của Anh vừa hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất

Trước đó, ngày 1.2.2021, Bộ Y tế đã chính thức phê duyệt có điều kiện vắc xin Covid-19 AstraZeneca (AZD1222) cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong nước. Hệ thống tiêm chủng VNVC đã đặt mua 30 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca trong năm 2021. Số vắc xin này được giao thành nhiều đợt, lô đầu tiên có 117.600 liều đã được đưa về hệ thống kho lạnh chuyên dụng của VNVC và AstraZeneca.
Với lô vắc xin này, Việt Nam trở thành một trong những nước đầu tiên trong khu vực châu Á tiếp cận với loại vắc xin phòng ngừa Covid-19 uy tín hàng đầu thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Tan tác rừng thông giữa trung tâm Đà Lạt

Tan tác rừng thông giữa trung tâm Đà Lạt

Ngày 21.4.2021, các cơ quan chức năng TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đang làm rõ vụ hàng loạt cây thông cổ thụ hơn trăm tuổi ngay trung tâm TP.Đà Lạt, cạnh đường Trần Hưng Đạo, P.10 bị cưa hạ trái phép.
Tạm giữ nhiều xe đạp nghi nhập lậu

Tạm giữ nhiều xe đạp nghi nhập lậu

Sáng 21.4.2021, lực lượng liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang tại TP.Châu Đốc cho biết vừa phát hiện và bắt giữ kho hàng chứa rất nhiều xe đạp và phụ tùng xe đạp nước ngoài, nghi vấn là hàng nhập lậu.