Một em bé đi cùng máy bay BN2999, trường mầm non ở TP.HCM được xét nghiệm Covid-19

0 Thanh Niên Online
Sáng 7.5.2021, Trung tâm Y tế phường Linh Đông phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức (TP.HCM) đã tới chung cư Tecco để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với giáo viên, học sinh Trường mầm non Vườn Tuổi Thơ và các cư dân ở chung cư này.

Vào chiều nay (7.5), ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng GD-ĐT TP. Thủ Đức (TP.HCM), cho biết một học sinh mầm non tại TP.Thủ Đức thuộc diện F1 đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính lần 1.

Được biết, học sinh của Trường Mầm non Vườn Tuổi Thơ thuộc diện F1 vì đi chuyến bay VN113 có ca mắc Covid-19 từ Đà Nẵng đến TP.HCM hôm 3.5. Đến ngày 6.5, học sinh  này đã cùng gia đình đi cách ly tập trung theo quy định.

Theo nguyên tắc phòng chống dịch, sáng nay, khoảng 40 trẻ mầm non cùng 10 giáo viên, quản lý của Trường Mầm non Vườn Tuổi Thơ đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trước đó, vào ngày 6.5, ông Nguyễn Bác Dụng, Tổng Hiệu trưởng Trường Wellspring Saigon (TP.HCM), cho biết: "Hai học sinh của trường và gia đình cũng đã đi trên chuyến bay VN113 có ca mắc Covid-19 ngụ tại TP.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai hôm 3.5". 

Sau đó, hai học sinh này và gia đình đã được cách ly tập trung và có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

"Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, nhân viên có tiếp xúc, nhà trường đã đề nghị cơ quan y tế thực hiện việc xét nghiệm tự nguyện cho khoảng 300 người”, ông Dụng nói.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT TP.HCM, trong đợt nghỉ lễ 30.4-1.5, có 9.738 giáo viên, nhân viên, 81.435 học sinh ra khỏi địa bàn thành phố.

Trong đó, có 14 học sinh, 1 giáo viên đi chung chuyến bay với ca mắc Covid-19 ngụ ở Đồng Nai (chuyến bay VN113). Đây là học sinh ở các quận 1, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú, Q.5, thành phố Thủ Đức.

Học sinh toàn TP.HCM ngừng đến trường từ ngày 10.5 để phòng Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Khám phá qui trình nghiên cứu và sản xuất vắc xin Nano Covax

Khám phá qui trình nghiên cứu và sản xuất vắc xin Nano Covax

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chiều ngày 11.6.2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã chính thức phê duyệt quyết định về việc tiêm thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên của Việt Nam mang tên Nano Covax. Sản phẩm này của Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen.