Người gốc Việt ở nước ngoài tử vong vì Covid-19

0 Thanh Niên Online
Từ ngày đại dịch Covid-19 bùng phát, trên toàn thế giới đã có hơn 2 triệu ca nhiễm và hơn 140.000 người chết, tính đến đầu giờ chiều ngày 17.4 (giờ Việt Nam). Trong đó đã thống kê được 4 trường hợp người gốc Việt ở nước ngoài đã tử vong vì Covid-19.
Trường hợp tử vong gần nhất được ghi nhận tính tới đầu giờ chiều ngày 17.4 (giờ Việt Nam) là ông Đào Huy Hào 44 tuổi, chuyên gia về y tế cộng đồng, giáo sư tại khoa Khoa học Y tế Cộng đồng thuộc Đại học Sherbrooke ở Longueuil, Quebec, Canada. Ông là bác sỹ y khoa đầu tiên của Quebec qua đời vì những biến chứng của bệnh Covid-19.
Người gốc Việt ở nước ngoài tử vong vì Covid-19 - ảnh 1

Bác sĩ Đào Huy Hào 44 tuổi sinh sống và làm việc tại Canada vừa qua đời vì bệnh Covid-19

Trước đó, vào ngày 19.3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ xác nhận có 2 người Mỹ gốc Việt tử vong ở Tiểu bang Washington. Đây là những người gốc Việt đầu tiên tử vong do mắc bệnh Covid-19 trên thế giới. Người thứ nhất là một phụ nữ sinh năm 1946, đã tử vong vào ngày 16.3. Người này được phát hiện có dấu hiệu nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 trong một viện dưỡng lão ngày 9.3.
Người gốc Việt ở nước ngoài tử vong vì Covid-19 - ảnh 2

Hai trường hợp người Việt ở Mỹ tử vong do Covid-19 đều nhiễm bệnh từ viện dưỡng lão

Reuters

Trường hợp người Mỹ gốc Việt thứ 2 qua đời vì Covid-19 là người cao tuổi, bị khiếm thị cũng ở một Viện dưỡng lão tại tiểu bang Washington.
Người gốc Việt ở nước ngoài tử vong vì Covid-19 - ảnh 3

Ông Nguyễn Minh Sơn (sinh năm 1962) người Việt tại Đức, sau khi tử vong gia đình đã đồng ý hiến xác ông để các nhà khoa học nghiên cứu về virus corona chủng mới

Vào ngày 14.4, ở Đức ghi nhận ca tử vong thứ 2.607 tại nước này, đây là trường hợp của một bệnh nhân nam gốc Việt sinh năm 1962. Theo gia đình, bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 vào 29.3 khi đi bỏ phiếu trực tiếp tại phòng bầu cử. Sau khi tử vong gia đình đã đồng ý hiến xác ông để các nhà khoa học nghiên cứu về virus corona chủng mới.
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm