Trực thăng quân sự tìm kiếm 13 người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3

3 Thanh Niên Online
Sáng 14.10.2020, lực lượng trực thăng của Trung đoàn không quân trực thăng 930 đã bay ra khu vực thủy điện Rào Trăng 3 (thuộc xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để tham gia tìm kiếm cứu nạn 13 cán bộ, chiến sĩ bị mất tích.
Như Thanh Niên đã đưa tin, lực lượng trực thăng Mi17 và Mi171 số hiệu 8432 và 8408 của Trung đoàn không quân trực thăng 930 (Sư đoàn không quân 372, quân chủng) cũng đã cơ động từ căn cứ Đà Nẵng ra sân bay Phú Bài, sẵn sàng làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3.

Video đầu tiên tại hiện trường 13 người mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3  - Thực hiện:  Mai Thanh Hải

Lúc 9 giờ 15 hôm nay 14.10, máy bay trực thăng Mi171 số hiệu 8432 của trung đoàn không quân trực thăng 930 đã cất cánh từ sân bay Phú Bài làm nhiệm vụ quan sát hiện trường vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3.
Sau 30 phút bay, máy bay đã tới khu vực sạt lở, lượn vòng quan sát, thả hàng cứu trợ cho các công nhân, cán bộ thủy điện Rào Trăng 3.
Trực thăng quân sự tìm kiếm 13 người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3 - ảnh 1

Nhìn rõ dòng đất đá sạt lở từ vách núi đổ xuống công trình thủy điện

Ảnh: Mai Thanh Hải

Trực tiếp thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không không quân đi trên máy bay chỉ huy việc trinh sát và thả hàng.
Trực thăng quân sự tìm kiếm 13 người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3 - ảnh 2

Hiện trường vụ sạt lở

Ảnh: Mai Thanh Hải

Lúc 10 giờ 45 ngày 14.10, máy bay trực thăng đã hạ cánh tại sân bay Phú Bài (Thừa Thiên - Huế).

Sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3: 13 người mất tích, 5 người bị thương

Bình luận

User
Gửi bình luận
minh duong

minh duong

Ngay từ đầu, sao không điều trực thăng cứu hộ, dù biết là thời tiết mưa gió, nhưng không đến nỗi khó khăn là trực thăng không tiếp cận quan sát trên cao, thả đồ tiếp tế được... mà phải huy động một lược lớn sức người, cơ giới,,,trong thời tiết mưa to gió lớn vậy... để xảy ra thảm cảnh đau thương này... Cầu mong cho họ vẫn được bình an trở về!
to***@gmail.com

to***@gmail.com

mong các anh vượt qua tất cả
minh duong

minh duong

Điều trực thăng cấp tốc cứu nạn khó vậy sao...nên phải sức người, cơ giới trong điều kiện mưa to, nước lớn,,,không khả thi ở thế kỷ 21,,,,nên xảy ra sự cố đau lòng....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm