Vũng Tàu phát 10.000 khẩu trang cho người tắm biển, không đeo sẽ bị phạt

0 Thanh Niên Online
Các tổ y tế phục vụ khách đến Bãi Sau (thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) tắm biển đã tổ chức phát miễn phí 10.000 khẩu trang để phòng chống Covid-19 trong vòng chưa đầy 2 tiếng đồng hồ.
Trao đổi với PV Thanh Niên ngày 1.5, ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), cho biết sáng cùng ngày thành phố triển khai lực lượng kiểm tra, nhắc nhở du khách, người dân đeo khẩu trang khi ra đường, đến những nơi công cộng.

Các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, nhà nghỉ để cho khách đến mà không phát hoặc không nhắc nhở khách đeo khẩu trang sẽ bị phạt, thậm chí buộc đóng cửa tạm thời, ông Khoa kiên quyết.

Vũng Tàu phát 10.000 khẩu trang cho người tắm biển, không đeo sẽ bị phạt - ảnh 1

Biển Bãi Sau (TP.Vũng Tàu) đông nghịt khách đến tắm biển vào chiều 30.4 

Ảnh: Nguyễn Long

Trong khi đó, ông Hoàng Vũ Thảnh, Quyền chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu, cho biết bắt đầu từ 15 giờ ngày 1.5, tất cả các lối xuống biển đều có tổ y tế đặt bàn nhắc nhở khách xuống biển tắm phải đeo khẩu trang. Nước rửa tay sát khuẩn sẽ phục vụ du khách, người dân trước khi xuống biển.

“Đối với du khách không có khẩu trang sẽ được lực lượng làm nhiệm vụ cấp khẩu trang miễn phí trước khi xuống biển. Sau khi tắm biển mà du khách lên  bờ không đeo khẩu trang sẽ bị xử phạt”, ông Thảnh cho hay.

Vũng Tàu phát 10.000 khẩu trang cho người tắm biển, không đeo sẽ bị phạt - ảnh 2

Người dân, du khách xuống biển tắm phải đeo khẩu trang

Ảnh: Nguyễn Long

Tại công viên Bãi Trước (TP.Vũng Tàu), lực lượng chức năng thành phố cũng bố trí các bàn y tế để phục vụ cho người dân, du khách nước sát khuẩn, khẩu trang trước khi vào công viên vui chơi.

Sáng 2.5: Không có ca mắc Covid-19, hơn 511.400 người đã tiêm vắc xin

TP.Vũng Tàu kiên quyết xử lý người dân TP.Vũng Tàu nếu không đeo khẩu trang. Đối với du khách, nếu nhắc nhở mà không đeo khẩu trang, cố tình vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định, ông Thảnh nói thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm