100 tỉ đồng được tài trợ cho bóng đá nữ Việt Nam

4 Thanh Niên Online
Trước những thành tựu mà thầy trò HLV Mai Đức Chung đã gặt hái được trong năm vừa qua, tập đoàn Hưng Thịnh Land đã quyết định hỗ trợ 100 tỉ đồng trong vòng 5 năm nhằm hỗ trợ một phần, giúp công tác đào tạo cho các lứa cầu thủ trẻ nhằm phát triển chất lượng hoạt động của bóng đá Việt Nam, hướng tới mục tiêu dự World Cup. 
Tại SEA Games 30, đội tuyển nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công chiếc huy chương vàng, cùng đội tuyển U.22 Việt Nam mang về cú đúp vàng lịch sử cho bóng đá Việt Nam ở một kỳ đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á.  
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến chung vui với Liên đoàn bóng đá Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại lễ ký kết tài trợ bóng đá nữ quốc gia và phát triển đội tuyển bóng đá nữ trẻ Việt Nam, được tổ chức vào sáng 23.12 tại Hà Nội.
"Lời đầu tiên, lần nữa xin thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, xin được chúc mừng đoàn thể thao Việt Nam thành công ngoài mong đợi tại SEA Games 30 vừa qua. Và đặc biệt, xin chúc mừng đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam, đội duy nhất 6 lần vô địch SEA Games. Xin chúc mừng ngày hôm qua, đội bóng đá nữ Việt Nam đã đón nhận 8 huân chương trong trong đó có 1 huân chương tập thể đội bóng đá nữ, 1 huân chương cho HLV Mai Đức Chung và 6 huân chương cho 6 tuyển nữ của chúng ta".
Xin được chúc mừng cho tập thể và cá nhân của đoàn Bên cạnh đó, Hưng Thịnh Land cũng quyết định tài trợ nguồn tài chính cho đội tuyển nữ quốc gia và đội tuyển bóng đá nữ trẻ trong thời gian 5 năm (từ 1.1.2020 đến 31.12.2024) với số tiền lên đến 100 tỉ đồng. Mong muốn góp phần chia sẻ về chi phí trả lương, chế độ dinh dưỡng cũng như công tác đào tạo cho các lứa cầu thủ trẻ nhằm phát triển chất lượng hoạt động của bóng đá Việt Nam, hướng tới mục tiêu dự World Cup. 
Vào ngày 24.12, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung, chuẩn bị cho vòng loại cuối của Olympic Tokyo 2020, các trận đấu diễn tại Hàn Quốc từ ngày 3.2 đến 9.2.2020. Tại vòng loại này, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc và Myanmar.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quy Nguyen

Quy Nguyen

Liên đoàn bóng đá Việt Nam cần quan tâm đến các cô gái đội tuyển nữ nhiều hơn nữa, như vậy vẫn ít quá
Pha SiL

Pha SiL

Hy vọng nhà tài trợ nói được làm được, đừng chơi trò mượn danh để đánh bóng Doanh Nghiệp.
Lê thiên

Lê thiên

Chúc mừng đội tuyển có nhiều sự quan tâm từ cộng đồng! Tất cả vì "Các bạn xứng đáng!"
Nguyen Xuan Vinh

Nguyen Xuan Vinh

Hoan hô Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ cho cả bóng đá Nam và Nữ của tuyển Việt Nam. Rất trân trọng với những mạnh thường quân có tâm với bóng đá nước nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Talkshow: Đánh giá sức mạnh của tuyển Việt Nam và tiếc nhớ cố HLV Lê Thụy Hải

Talkshow: Đánh giá sức mạnh của tuyển Việt Nam và tiếc nhớ cố HLV Lê Thụy Hải

Kênh YouTube Thể thao 360 và Báo Thanh Niên sẽ tiếp tục tổ chức sản xuất các chương trình bình luận bóng đá mang tính tương tác với người hâm mộ xoay quanh vấn đề đáng chú ý của bóng đá Việt Nam như tình hình đội tuyển, nhân tố xuất sắc, chiến thuật của HLV Park Hang-seo. Cùng với đó là các sự kiện bóng đá quốc tế hấp dẫn như chung kết Champions League, kết thúc mùa giải 2020-2021 của các giải bóng đá hàng đầu châu Âu.