Barcelona 2-8 Bayern Munich, chưa phải thua đậm nhất; Hãy quên Messi và trọng dụng Coutinho

1 Thanh Niên Online
Barcelona đã bị Bayern Munich vùi dập với tỉ số 2-8. Đây là lần đầu tiên “Gã khổng lồ xứ Catalonia” phải nhận 8 bàn thua trong một trận đấu kể từ những năm 40 của thế kỷ trước, đó là vào năm 1946, thời điểm họ bị Sevilla đè bẹp với tỉ số 8-0 tại Cúp nhà Vua.
Trong suốt chiều dài lịch sử CLB, Barca đã có 6 trận để thua từ 8 bàn trở lên. Messi và thế hệ của mình không phải trải qua trận cầu tồi tệ nhất của Barcelona.
6 trận thua nhiều hơn 8 bàn của Barca:
  1. Thua Athletic Bilbao 1-12, La Liga 1931
  2. Thua Real Madrid 2-8, La Liga 1935
  3. Thua Sevilla 1-11, La Liga 1940
  4. Thua Real Madrid 1-11, Copa del Rey 1943
  5. Thua Sevilla 0-8, Copa del Rey 1946
  6. Thua Bayern Munich 2-8, Champions League 2020
Kỷ nguyên thành công của Barcelona cùng Messi có lẽ đã đến hồi kết thúc. Đây là lúc “Gã khổng lồ xứ Catalonia” phải thực hiện cuộc đại tái thiết đội hình. Đầu tiên thì HLV trưởng Quique Setien đã chính thức bị sa thải sau trận thua đậm Bayern Munich.
Tiếp theo, rất có thể ban lãnh đạo Barca phải nghĩ lại về chuyện đã ruồng rẫy Coutinho, đem anh cho mượn đến chính Bayern Munich. Cá nhân Coutinho đã chơi đầy nỗ lực, anh ghi 2 bàn và kiến tạo 1 bàn giúp Bayern Munich thắng đậm 8-2.
Có khi chẳng cần phải tìm kiếm ở đâu đó xa xôi, mùa giải tiếp theo, Barcelona hãy trọng dụng Coutinho, người mới 28, nhỏ hơn Messi những 5 tuổi và vẫn còn có thế góp sức mình vào thành công trong tương lai.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mong Cau

Mong Cau

Đây có thể không phải là trận thua đậm nhất trong lịch sử của Barca, nhưng nếu nhìn lại, các trận thua đậm trước đây đều ở thập niên 40 khi bóng đá còn sơ khai, chưa có huấn luyện viên giỏi, chưa có cầu thủ chuyên nghiệp với mức lương triệu đô, chưa có điều kiện để tập luyện như hiện nay. Ở thời điểm hiện tại mà thua tỉ số vậy thì rõ ràng đội có vấn đề.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Serie A | Juventus 1 - 1 Verona | Siêu phẩm hụt của Morata

Serie A | Juventus 1 - 1 Verona | Siêu phẩm hụt của Morata

Alvaro Morata đã có pha lốp bóng rất đẹp mắt vào lưới thủ thành Marco Silvestri nhưng rất tiếc bàn thắng đã không được công nhận vì lỗi việt vị. Kết quả cuối cùng, Juventus chỉ có được 1 điểm trước Verona tại vòng 5 Serie A.
LogOnce');