BLV Quang Huy: “Ông Park có lí do chọn Trọng Hoàng, Hùng Dũng dự SEA Games“

0 Thanh Niên Online
HLV Park Hang-seo mới đây đã chính thức đưa ra quyết định chọn 20 cầu thủ sẽ đến Philippines tham dự SEA Games 30. 18 cầu thủ ở độ tuổi U.22 và 2 người trên 22 tuổi là Hùng Dũng và Trọng Hoàng.
HLV Park Hang-seo mới đây đã chính thức đưa ra quyết định chọn 20 cầu thủ sẽ đến Philippines với mục tiêu giành tấm HCV môn bóng đá nam SEA Games lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam. 18 cầu thủ ở độ tuổi U.22 và 2 người trên 22 tuổi là Hùng Dũng và Trọng Hoàng.
BLV Quang Huy đã có những chia sẻ về cách chọn người của vị chiến lược gia người Hàn này : “Dự đoán của tôi ban đầu là Quế Ngọc Hải và Đỗ Hùng Dũng. Nhưng cuối cùng hai người mà ông Park bổ sung vào U.22 là Đỗ Hùng Dũng ở giữa sân và Trọng Hoàng ở biên phải.
Sau khi ngẫm lại thì tôi cũng thấy ông Park cũng có cái lý của mình. Với cách lựa chọn này, thì đội tuyển U.22 vị trí nào cũng có ít nhất hai cầu thủ chơi ở trình độ cao. Có thể chúng ta không có Quế Ngọc Hải cũng hơi thấy tiếc ở hàng phòng ngự. Tuy nhiên là cánh phải thì đến bây giờ có mỗi Hồ Tấn Tài chơi theo nghĩa là chơi cánh phải ở sơ đồ chiến thuật 3-4-3 là được thôi.
Có Trọng Hoàng là sự bổ sung cứng. Khi có Trọng Hoàng thì Hồ Tấn Tài vào đá trung vệ trong bối cảnh mà chúng ta không có Đình Trọng. Và nếu có Trọng Hoàng, nếu cần anh ấy sẽ là một trong ba mũi công trong sơ đồ 3-4-3. Trọng Hoàng có thể đá phá biên ở bên phải, đây là cái cách chơi sở trường của anh ta. Những quyết định của Park Hang-seo ban đầu nghe có vẻ không thuận lắm, nhưng mà sau đó điểm lại đều có cái lý của ông ấy. Và tôi tin rằng đây lạ bộ khung vững mạnh và nếu cần có thể có người thay thế lẫn nhau, bổ sung cho nhau.”
Tiền vệ Nguyễn Quang Hải được HLV Park Hang-seo trao băng đội trưởng. Đối thủ của đội tuyển U.22 Việt Nam trong hành trình tại vòng bảng lần lượt là Brunei trận đấu diễn ra vào ngày 25.11, sau đó đội tuyển U.22+2 Việt Nam sẽ gặp Lào vào ngày 28.11, gặp Indonesia vào ngày 1.12, gặp Singapore vào ngày 3.12 và Thái Lan ngày 5.12.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Xem Phan Thanh Bình làm HLV và U.21 Đồng Tháp đá ra sao sau 6 tháng treo giò

Xem Phan Thanh Bình làm HLV và U.21 Đồng Tháp đá ra sao sau 6 tháng treo giò

Hiện tại cầu thủ trẻ của Đồng Tháp đang đá vòng loại U.21 Quốc gia, HLV trưởng là ông Bùi Văn Đông, người có nhiều năm vô địch quốc gia cùng Đồng Tháp ở cấp U.15, U.17 và U.19. Cựu tiền đạo của đội tuyển Việt Nam Phan Thanh Bình đang là người trợ lý đắc lực cho HLV Bùi Văn Đông, họ cùng nhau xây dựng lại bóng đá trẻ Đồng Tháp sau sự cố 11 cầu thủ tham gia cá độ và bị VFF kỷ luật hồi tháng 5.2020.