HLV Park Hang-seo đang phát huy sự đa năng của tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng

0 Thanh Niên Online
Hữu Thắng là một cầu thủ mà HLV Park cũng như đội tuyển U.22 rất cần vào thời điểm này.
Tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng là cầu thủ có lối chơi sáng tạo, kĩ thuật và mang tố chất tổ chức trận đấu, khi cần vẫn có thể dạt biên. Anh thuận chân trái và có nhiều nét tương đồng với đàn anh Quang Hải.
Cầu thủ này quê ở Huế, đang thuộc sự quản lý của CLB Viettel và được cho mượn đến đội hạng nhất Bình Định. Dù đã “dày cơm” hơn so với thời khoác áo U.19 Việt Nam nhưng Hữu Thắng vẫn nằm trong số những cầu thủ có thể hình khiêm tốn nhất U.22 Việt Nam vào lúc này.
Hữu Thắng chia sẻ: "Trận đấu nội bộ vừa qua em thấy không thể tự đánh giá được, cái này thì HLV tự đánh giá cho các học trò chứ bản thân mình chưa tự đánh giá được. Thể hình của em nhỏ khi tranh chấp với đồng đội thì khá là bất lợi cho em. Nhưngc cũng có những điểm mạnh khi mình nhỏ nhắn là lợi thế hơn. Em thích anh Thanh Trung và anh Thành Lương. Bây giờ đến SEA Games còn hơn 1 năm nữa, nếu mà có cơ hội thì em cố gắng thể hiện hết khả năng để lọt vào mắt xanh của thầy Park. Nếu được lên tuyển em muốn được đá cặp nhất với những tiền vệ có xu hướng phòng ngự. Cụ thể như anh Hùng Dũng vì anh ấy có thể lực và độ bền rất là khỏe".
Cầu thủ 20 tuổi này đa năng, có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau ở khu vực giữa sân. Đây là điểm cộng trong bóng đá hiện đại nói chung và ở đội tuyển U.22 Việt Nam nói riêng. HLV Park đã từng rất thành công khi bố trí cầu thủ đá trái sở trường, kiểu như Trọng Hoàng từng là tiền vệ tấn công nhưng vẫn lui về đá hậu vệ biên phải hay như Quang Hải có khi đá tiền đạo biên có khi lại được chơi tiền vệ trung tâm. Có lẽ HLV người Hàn Quốc đang tìm cách phát huy sự đa năng của Hữu Thắng. Theo kế hoạch, chiều 27.8, U.22 Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với CLB Viettel tại sân của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Sau trận này, cầu thủ sẽ trở về câu lạc bộ, chuẩn bị cho ngày trở lại của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 11.9 với các trận đấu thuộc tứ kết cúp quốc gia.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm