'Vua giải trẻ' Trần Công Minh và đồng đội bán độ bị FIFA 'sờ gáy', kỷ luật nặng hơn

0 Thanh Niên Online
Sau khi nhận án kỷ luật từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), các cầu thủ trẻ của Đồng Tháp dính án bán độ (trong đó có Trần Công Minh) tiếp tục bị Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) phạt thêm.
Theo đó, sau khi tham khảo từ VFF, FIFA đã mở rộng phạm vi án phạt ra toàn thế giới với Trần Công Minh cùng 10 cầu thủ khác của U.21 Đồng Tháp.
Cụ thể, cầu thủ cầm đầu nhóm cá độ - Huỳnh Văn Tiến bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trên phạm vi toàn thế giới trong 5 năm (từ ngày 11.5.2020 đến 11.5.2025). Trước đó, Văn Tiến bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức và quản lý trong 5 năm và nộp phạt 5 triệu đồng.
10 cầu thủ còn lại bị nới rộng phạm vi cấm thi đấu và tham gia các hoạt động bóng đá do FIFA tổ chức trong 6 tháng trên toàn cầu (từ ngày 11.5.2020 đến 10.11.2020). Trước đó, 10 cầu thủ này bị Ban kỷ luật VFF cấm 6 tháng và nộp phạt 2,5 triệu đồng/người.
Huỳnh Văn Tiến là người đã rủ rê 10 cầu thủ U.21 Đồng Tháp cá cược 150 triệu đồng trên mạng với hình thức xỉu (2 bàn trở xuống) ở vòng loại U.21 quốc gia 2019. Số tiền thắng được sau trận đấu là 133 triệu đồng và được chia cho 11 cầu thủ, gồm 9 cầu thủ đá chính và 2 cầu thủ dự bị.
Trong đó, đáng tiếc nhất là trường hợp của Trần Công Minh - cầu thủ có biệt danh là "vua giải trẻ". Tiền đạo sinh năm 1999 được xem là cầu thủ tài năng nhất mà bóng đá Đồng Tháp đã sản sinh ra trong vài năm gần đây. Trần Công Minh được đánh giá cao khi sở hữu tốc độ và khả năng xử lý bóng kỹ thuật, chơi ở vị trí sở trường là tiền vệ biên phải.
Cầu thủ này đã có bộ sưu tập vô địch U.15, U.17 và U.19 quốc gia cùng tuyến trẻ Đồng Tháp. Trong mọi giải đấu đó, Trần Công Minh đều giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất. Anh chỉ thiếu chức vô địch U.21, nơi khi đá vòng loại, anh cùng các đồng đội bị phát hiện tiêu cực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm