Xem lại trận U.16 Việt Nam khiến U.16 Úc choáng váng, Qatar phải mời du đấu

0 Thanh Niên Online
Hồi tháng 9.2019, đội tuyển U.16 Việt Nam đã để mất vé dự VCK U.16 châu Á 2020 một cách đầy tiếc nuối khi thua ngược 1-2 trước U.16 Úc.
Mặc dù lỡ hẹn với VCK châu Á, nhưng thi đấu thuyết phục, cộng với thành tích ấn tượng của bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế, đội tuyển U.16 Việt Nam vẫn được đánh giá cao và thu hút sự quan tâm của các Liên đoàn bóng đá mạnh ở châu Á, trong kế hoạch tổ chức thi đấu các giải quốc tế.
Bên cạnh đó, trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp giữa Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Việt Nam và LĐBĐ Qatar, nước chủ nhà World Cup 2022 sẽ là điểm đến của U.16 Việt Nam trong chuyến du đấu, dự kiến diễn ra vào tháng 10.2020.
Trước lời mời và cam kết đài thọ mọi chi phí từ LĐBĐ Qatar, lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam đánh giá đây là cơ hội rất thuận lợi để đội tuyển U.16 Việt Nam được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm thi đấu quốc tế, đặc biệt là trước các đội tuyển trẻ có trình độ cao tại châu Á như U.16 Qatar.
Mặc dù vậy, kế hoạch cử đội U.16 Việt Nam sang thi đấu giao hữu tại Doha chỉ có thể được thực hiện với điều kiện dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt và không có sự hạn chế về di chuyển giữa hai quốc gia tại thời điểm dự kiến diễn ra trận đấu giao hữu giữa U.16 Qatar và Việt Nam.
Nhiệm vụ chính của đội tuyển U.16 Việt Nam trong năm 2020 là tham dự giải vô địch U.16 Đông Nam Á do Indonesia đăng cai. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều giải đấu ở Đông Nam Á trong đó có giải U1.6 đã bị tạm hoãn và vẫn chưa xác định thời điểm tổ chức.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm