Xuân Trường 2.0 - Vĩnh Nguyên sáng cửa là nhạc trưởng ở U.19 Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Hoàng Vĩnh Nguyên được đánh giá cao bởi khả năng kiểm soát và điều nhịp trận đấu tốt.
Đến với VCK U.19 quốc gia 2020, U.19 HAGL 1 dưới sự dẫn dắt của HLV Guillaume Graechen là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Trong thành phần của đội bóng phố núi đa số là những cầu thủ sinh năm 2001, 2002 và đã từng giành ngôi á quân ở VCK U.19 quốc gia 2019. Có thể thấy, Thanh Khôi, Vĩnh Nguyên, Phan Du Học là những cái tên xuất sắc nổi lên trong đội hình của HAGL 1. Trong đó, tiền vệ Hoàng Vĩnh Nguyên cũng đã nhận được nhiều sự chú ý khi được so sánh với đàn anh của mình tại HAGL là Lương Xuân Trường. Cầu thủ sinh năm 2001 được nhiều người nhắc đến với cái tên Xuân Trường 2.0.
Sở dĩ, Vĩnh Nguyên có biệt danh như vậy là vì anh cũng mang áo số 6 và có lối chơi khá tương đồng với tiền vệ sinh năm 1995. Vĩnh Nguyên sở hữu kỹ thuật cá nhân điêu luyện, có nhãn quan chiến thuật sắc bén và khả năng chuyền bóng cực kỳ chính xác. Qua đó, tiền vệ 19 tuổi thường xuyên có những đường chuyền "dọn cỗ" cho đồng đội. Vĩnh Nguyên lại sở hữu cái chân trái cực ngoan và cũng có khả năng đá phạt tốt. Bên cạnh đó, cầu thủ có biệt danh là Xuân Trường 2.0 cũng nổi bật với khả năng kiểm soát bóng, điều tiết và cầm nhịp trận đấu. Hiện tại, tiền vệ sinh năm 2001 là nhạc trưởng nơi tuyến giữa của U.19 HAGL 1 và hầu như mọi đường phát động tấn công đều qua chân của cầu thủ này.
Trong danh sách tập trung đợt 2 của U.19 Việt Nam, Vĩnh Nguyên cũng là 1 trong 6 cầu thủ của HAGL được triệu tập. Với những gì đã thể hiện tại VCK U.19 quốc gia 2020, có lẽ tiền vệ sinh năm 2001 đã thuyết phục được HLV Philippe Troussier. Không những vậy, Vĩnh Nguyên còn là một cầu thủ rất tiềm năng để HAGL có thể bổ sung lên mặt trận V-League trong tương lai gần.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm