Vĩnh Long: Kẹt xe kéo dài hàng cây số tại phà Đình Khao

0 Thanh Niên Online

Phà bị hư, chỉ còn một phà hoạt động nên tại phà Đình Khao (H.Long Hồ, Vĩnh Long) xảy ra kẹt xe kéo dài hàng cây số.

Chiều 13.10, ông Lê Hoàng Thông, Bến trưởng phà Đình Khao (nằm trên QL57, thuộc địa phận H.Long Hồ, Vĩnh Long), cho biết hiện tại bến phà này chỉ còn 2 phà 200 tấn hoạt động, các phà khác đã hết niên hạn sử dụng nên không thể hoạt động.

“Từ sáng đến giờ hư một chiếc phà 200 tấn, hệ thống điện hư, anh em đang cố gắng khắc phục nhưng chưa được dẫn đến xe ùn ứ hai bên bến phà. Còn một chiếc đang hoạt động hết công suất”, ông Thông cho biết.

Vĩnh Long: Kẹt xe kéo dài hàng cây số tại phà Đình Khao - ảnh 1
Đoàn xe tải nối thành hang dài trên QL57 phía bờ xã Thanh Đức

XUÂN PHÚC

Theo ghi nhận của Thanh Niên, ô tô, xe tải ùn ứ, nối đuôi nhau dài hàng cây số hai bên bến phà, thuộc địa phận xã Thanh Đức và xã Bình Hòa Phước (H.Long Hồ). Bên làn xe máy thì thông thoáng hơn.

Lực lượng chức năng phải túc trực để đảm bảo an ninh trật tự và xử lý các xe phá luật vượt trái để được đi trước.

Vĩnh Long: Kẹt xe kéo dài hàng cây số tại phà Đình Khao - ảnh 2
Phải mất vài giờ xe mới qua được phà Đình Khao

XUÂN PHÚC

Hiện, QL57 phía bờ xã Bình Hòa Phước đã được nâng cấp mở rộng, thuận tiện cho ô tô lưu thông nhưng phà không có đủ để đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân khi các tỉnh đã nới lỏng giãn cách xã hội khiến xe bị ùn ứ. Bến trưởng phà Đình Khao cho biết: "Hiện chỉ còn một chiếc phà chạy hết công suất, lỡ mà hư nữa là xem như cắt đứt lưu thông".

“Chúng tôi đã đề nghị về trên xin phà hỗ trợ và đã được chấp thuận, nhưng chắc phải còn lâu mới có phà mới về. Trong khi mấy chiếc phà vẫn còn khá mới nhưng vướng quy định hết niên hạn sử dụng nên không thể hoạt động được khiến chuyện ùn ứ xe là không thế tránh khỏi”, ông Thông nói thêm.

Đến gần hết giờ chiều 13.10, lượng ô tô, chủ yếu là các xe tải, vẫn còn ùn ứ nối thành hàng dài ở khu vực phà Đình Khao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm