VN đăng cai Davis Cup 2021 với mục tiêu thăng hạng nhóm II

0 Thanh Niên

Davis Cup nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2021 có 9 đội gồm Hồng Kông (hạng 68 thế giới - TG), Syria (hạng 76), Sri Lanka (hạng 78), Kuwait (hạng 110), Qatar (hạng 111), Jordan (hạng 120), Pacific Oceania (hạng 122), Malaysia (hạng 127) và Việt Nam (hạng 71). Các đội chia thành 3 bảng đấu vòng tròn một lượt chọn 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào bốc thăm đấu loại trực tiếp. 3 đội thắng giành quyền chơi play-off lên nhóm II Davis Cup diễn ra vào năm 2022.

Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) Đoàn Thanh Tùng cho biết dựa vào thứ hạng TG, tuyển quần vợt Việt Nam chắc chắn là hạt giống vòng bảng cùng với Hồng Kông và Syria hoặc Sri Lanka. Với việc được thi đấu trên sân nhà cùng sự ổn định lực lượng, mục tiêu đoạt 1 trong 3 vé chơi play-off lên nhóm II là trong tầm tay các tuyển thủ Việt Nam. Năm ngoái, tuyển quần vợt Việt Nam thua 0-4 trước Morocco tại trận play-off tranh lên nhóm II TG nên phải lùi về chơi ở nhóm III châu Á - Thái Bình Dương. Quần vợt Việt Nam đang hướng đến mục tiêu xa hơn là xây dựng lực lượng để thăng hạng nhóm II và trụ lại nhóm này chứ không phải lên hạng rồi xuống hạng như trước nên sẽ càng quyết tâm hơn. Bộ khung tuyển quần vợt Việt Nam hiện nay do HLV Trương Quang Vũ dẫn dắt gồm Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Nguyễn Văn Phương, Lê Quốc Khánh, Phạm Minh Tuấn, Vũ Hà Minh Đức, Nguyễn Đắc Tiến.

VN đăng cai Davis Cup 2021 với mục tiêu thăng hạng nhóm II - ảnh 1

Lý Hoàng Nam

VN đăng cai Davis Cup 2021 với mục tiêu thăng hạng nhóm II - ảnh 2

Trịnh Linh Giang

T.K

Ông Đoàn Thanh Tùng hy vọng dịch bệnh Covid-19 sớm được kiểm soát để giải đấu diễn ra suôn sẻ, nếu không phải tính đến các phương án như kiểm tra Covid-19, cách ly VĐV các nước khi sang Việt Nam... Việt Nam sẽ chỉ tổ chức Davis Cup khi nhà nước cho phép.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nadal trước thời cơ lịch sử

Nadal trước thời cơ lịch sử

Tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal đang đứng trước cơ hội lịch sử để trở thành người đầu tiên vượt qua cột mốc 20 lần vô địch Grand Slam nếu như chiến thắng trong 2 trận cuối cùng bán kết và chung kết giải quần vợt Úc mở rộng tại Melbourne.

Djokovic sẵn sàng cho cuộc chinh phục vĩ đại

Djokovic sẵn sàng cho cuộc chinh phục vĩ đại

Hơn 24 giờ sau khi Tòa án liên bang Úc tuyên Novak Djokovic thắng kiện trong vụ liên quan đến giấy phép xin miễn trừ y tế, Bộ Di trú Úc, nơi được cho là có thể phủ quyết quyết định trên, vẫn im hơi lặng tiếng.