'Vợ chồng hát rong trên sân khấu Sao Mai Điểm hẹn': Nhà chị Đào không biết Thanh đã có vợ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Bố mẹ chị Nguyễn Thị Đào, nhân vật trong chương trình Điều ước thứ 7 vừa phát sóng trên VTV3 nói họ không hề biết Nguyễn Nhật Thanh đã có vợ cho đến khi Thanh 'tự thú' cách đây khoảng 6-7 tháng.

'Vợ chồng hát rong trên sân khấu Sao Mai Điểm hẹn': Nhà chị Đào không biết Thanh đã có vợ

(TNO) Bố mẹ chị Nguyễn Thị Đào, nhân vật trong chương trình Điều ước thứ 7 vừa phát sóng trên VTV3 nói họ không hề biết Nguyễn Nhật Thanh đã có vợ cho đến khi Thanh 'tự thú' cách đây khoảng 6-7 tháng.

>> VTV lên tiếng về câu chuyện 'Vợ chồng hát rong trên sân khấu Sao Mai Điểm hẹn'

“Vợ chồng hát rong lên sân khấu SMĐH”: Nhà chị Đào không biết Thanh đã có vợ 1Đào và Thanh trên sân khấu Sao Mai Điểm hẹn tại Hà Nội - Ảnh: N.Lộc

Câu chuyện cảm động về mối tình giữa chàng trai sinh viên “Học viện Âm nhạc” Nguyễn Nhật Thanh (26 tuổi, quê Thanh Hóa) và cô gái mù Nguyễn Thị Đào (22 tuổi, ở huyện Anh Sơn, Nghệ An) phát trong chương trình Điều ước thứ 7 trên VTV3 ngày 10.1, sau đó được nhiều báo mạng dẫn lại đã khiến nhiều người rơi nước mắt.

Thế nhưng, theo tìm hiểu của Thanh Niên Online, sự thật phía sau câu chuyện tình cảm động này lại hoàn toàn khác khi Thanh đã có vợ và 2 con ở quê là xã Quảng Đại, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Thanh cũng chỉ học đến lớp 10 rồi nghỉ đi biển theo cha, không phải là sinh viên Học viện Âm nhạc.

Chiều 15.1, ông Nguyễn Văn Cường, bố chị Đào ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An cho biết vợ chồng ông không hề biết Thanh đã có vợ con ở quê cho đến khi Thanh “tự thú” cách đây khoảng 6-7 tháng sau khi chương trình Điều ước thứ 7 về thực hiện chương trình.

Ông Cường cho biết ban đầu ông không tin Thanh thật lòng yêu con gái mình. Thế nhưng sau đó thấy Thanh quấn quít với Đào và còn ngỏ lời cưới con gái nên ông tin và rất thương Thanh. “Con gái mình mù lòa, nó thương con mình và chấp nhận lấy con gái mình nên tui rất thương nó”, ông Cường nói.

'Vợ chồng hát rong trên sân khấu Sao Mai Điểm hẹn': Nhà chị Đào không biết Thanh đã có vợ - ảnh 2Bà Nguyễn Thị Tuyết (mẹ Đào) và cháu Sao Mai, con của Đào và Thanh

Cũng theo ông Cường, trước lúc cưới, Thanh nói do gia đình chỉ có Thanh là con trai nên khi biết Thanh lấy Đào, gia đình đã phản đối. Thủ tục cưới hỏi do đó cũng rất đơn giản, vợ chồng ông chỉ làm vài mâm cơm mời anh em họ hàng chứng kiến chứ không có ai ở bên nhà trai đến. Thanh và Đào cũng không làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Sau khi cưới, Thanh và Đào xuống thuê phòng trọ ở thị trấn Anh Sơn và kiếm sống bằng nghề hát rong. Rồi Đào sinh con. Ông Cường cho hay khoảng tháng 7.2014, đoàn Điều ước thứ 7 đến làm chương trình về Thanh và Đào. Sau khi trở về từ Hà Nội, Thanh nói với Đào và chị gái Đào là Thanh đã có vợ ở quê và sợ chương trình phát sóng vợ sẽ biết. Mặc dù hơi sốc vì bất ngờ nhưng ông Cường nói sau khi biết Thanh đã có vợ, vợ chồng ông cũng không trách mắng Thanh vì “chuyện đã rồi”. Đào cũng không quá sốc sau khi biết sự thật này. Sau đó, Thanh bỏ về quê và mất hút, Đào và vợ chồng ông gọi điện thoại cho Thanh nhưng không liên lạc được nữa.

Trong một bài phỏng vấn vào tháng 10.2014 trên một tờ báo, khi được hỏi những điều ước nào ê kíp không thực hiện được, đạo diễn chương trình Điều ước thứ 7 Lại Bắc Hải Đăng đã chia sẻ: “Có một chương trình rất hay, trước lúc phát sóng đúng 1 tiếng, nhân vật nói ra sự thật và không phát được nữa. Anh này học nhạc viện, yêu một cô gái mù, dù gia đình phản đối họ vẫn lấy nhau. Cả hai cùng ước mơ được tham gia Sao Mai Điểm hẹn nên khi sinh con họ đặt tên con là Sao Mai. Thời điểm làm chương trình đúng lúc cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn diễn ra. Khi đưa anh ấy lên sân khấu hát, kể câu chuyện của hai anh chị khán giả ai cũng bất ngờ, cảm động. Sau chương trình báo chí đưa tin, lúc đó mới vỡ lở ra là anh ấy đã có vợ từ trước. Cô vợ này khi biết tin đã lên tiếng… Cuối cùng chúng tôi quyết định không phát chương trình nữa”.

Liệu câu chuyện mà đạo diễn Hải Đăng chia sẻ có phải chính là “mối tình cảm động” giữa anh Thanh và chị Đào? Nếu đúng, tại sao ê kíp chương trình đã không phát nhưng đầu năm 2015 nó lại lên sóng? Bạn đọc và khán giả cả nước rất mong câu trả lời thỏa đáng từ chương trình. Dự kiến hôm nay (16.1) VTV sẽ lên tiếng chính thức về vụ việc này.

Thanh Niên Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này đến bạn đọc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá trị di sản Hồ Xuân Hương

Giá trị di sản Hồ Xuân Hương

Hội thảo quốc tế Hồ Xuân Hương, danh nhân văn hóa và giá trị di sản được tổ chức tại Nghệ An ngày 3.12 đã từng bước giải mã những bí ẩn về thi ca và cuộc đời của nữ sĩ vừa được UNESCO vinh danh.

Bí ẩn mộc bản Chính Hòa năm thứ 18: Nội các quan bản

Bí ẩn mộc bản Chính Hòa năm thứ 18: Nội các quan bản

Nội các quan bản là một bản rút gọn và tái tổ chức lại so với mộc bản năm Chính Hòa thứ 18 [1697]. Từ 33 quyển rút còn 24 quyển nội dung và 1 quyển thủ, bài tựa của nhóm Lê Hy được nhập vào quyển thủ (theo Phan Huy Chú, nó là lời tựa cho phần tục biên về Lê Huyền Tông và Lê Gia Tông).