Vô địch VBA 3x3, tuyển bóng rổ Việt Nam hừng hực khí thế cho SEA Games 31

0 Thanh Niên Online

Tuyển bóng rổ 3x3 Việt Nam có bước chạy đà hoàn hảo cho SEA Games 31 bằng danh hiệu vô địch giải bóng rổ 3x3 chuyên nghiệp Việt Nam (VBA 3x3) 2022 kết thúc tối 8.5 tại Nhà văn hóa Thanh Niên (TP.HCM).

Vô địch VBA 3x3, tuyển bóng rổ Việt Nam hừng hực khí thế cho SEA Games 31 - ảnh 1

Tái đấu CLB Thang Long Warriors ở chung kết, tuyển bóng rổ 3x3 Việt Nam với đội hình bổ sung 2 tay ném Khoa Trần, Đinh Thanh Tâm thay cho Võ Kim Bản, Phú Vinh. Hai tay ném này kết hợp với Chris Dierker, Justin Young đã thi đấu tưng bừng trước đại diện đến từ Thủ đô.

Vô địch VBA 3x3, tuyển bóng rổ Việt Nam hừng hực khí thế cho SEA Games 31 - ảnh 2

Tuyển bóng rổ 3x3 Việt Nam vô địch VBA 3x3 năm 2022

VBA

Dàn tuyển thủ cao trên 1,9 m của tuyển bóng rổ 3x3 Việt Nam vượt trội đối thủ Thang Long Warriors về thể hình khi Jamal Marrow và Hồng Gia Lân cao chưa tới 1,7 m. Lợi thế này được Đinh Thanh Tâm cùng các đồng đội cụ thể hóa bằng những pha tranh cướp bóng nhanh, lên rổ ghi điểm khá dễ.

Vô địch VBA 3x3, tuyển bóng rổ Việt Nam hừng hực khí thế cho SEA Games 31 - ảnh 3

Justin Young thi đấu năng nổ cùng tuyển bóng rổ 3x3 Việt Nam

VBA

Vô địch VBA 3x3, tuyển bóng rổ Việt Nam hừng hực khí thế cho SEA Games 31 - ảnh 4

Thang Long Warriors giành ngôi á quân VBA 3x3 năm 2022

VBA

Thang Long Warriors nỗ lực bám đuổi nhưng không thể tạo nên đột biến, đành chấp nhận thất thủ trước tuyển bóng rổ 3x3 Việt Nam với điểm số 14-19. Về nhì chỉ sau tuyển bóng rổ Việt Nam đồng đều hơn là thành công như mong đợi của CLB Thang Long Warriors. Đội bóng này có sự đầu tư mạnh mẽ, chuyên nghiệp hơn về hình ảnh lẫn chất lượng đội hình khi vừa ký kết hợp tác với MCV Group.

Vô địch VBA 3x3, tuyển bóng rổ Việt Nam hừng hực khí thế cho SEA Games 31 - ảnh 5

CLB Thang Long Warriors hợp tác cùng MCV Group

THANG LONG WARRIORS

Đăng quang VBA 3x3 ngay ở mùa giải đầu tiên là dấu son đối với tuyển bóng rổ 3x3 Việt Nam. Điều này còn là động lực cho các tuyển thủ hướng đến SEA Games 31 sắp khởi tranh với mục tiêu đổi màu huy chương. Ở SEA Games 2019, tuyển bóng rổ 3x3 Việt Nam lần đầu đoạt HCĐ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm