Võ Thanh Hòa: 'Phim Việt muốn tăng chất lượng nhất định phải tăng số lượng trước'

0 Thanh Niên Online

"Để có một thị trường phim ảnh thành công như ở Hàn Quốc, mỗi năm họ ra rạp khoảng ba trăm phim. Nghĩa là trước khi tăng chất lượng nhất định phải tăng số lượng", đạo diễn Võ Thanh Hòa chia sẻ trong lần trò chuyện với khán giả Báo Thanh Niên. 

Trở lại sau thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhiều dự án cùng đổ bộ rạp Việt dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Sự ra mắt đồng loạt này khiến đường đua cọ nhiệt, mức độ cạnh tranh tăng lên ít nhiều.

Chìa khóa trăm tỉ là dự án nhận nhiều sự chú ý trong loạt phim Tết năm nay. Tuy nhiên, Võ Thanh Hòa bày tỏ điều anh lo lắng không phải là mức độ cạnh tranh mà là thói quen ra rạp của khán giả.

Võ Thanh Hòa: 'Phim Việt muốn tăng chất lượng nhất định phải tăng số lượng trước'  - ảnh 1

“Nếu tính đúng thì năm nay chính là kỉ lục phim Việt ra rạp dịp Tết. Có tới 7 phim Việt ra rạp ra mắt dịp này. Nhưng điều tôi quan tâm nhất là khán giả có ra rạp không chứ không phải chuyện cạnh tranh nhau. Khán giả cứ tới rạp trước đã, rồi phim nào đúng gu đúng sở thích thì mình xem phim đó. Để có một thị trường phim ảnh thành công như ở Hàn Quốc thì mỗi năm họ ra rạp khoảng 300 phim. Có nghĩa là trước khi tăng chất lượng nhất định phải tăng số lượng trước đã. Khán giả phải quen với việc mỗi tuần đều ra rạp và có hai đến ba phim cho các bạn lựa chọn”, nam đạo diễn trải lòng.

Võ Thanh Hòa: 'Phim Việt muốn tăng chất lượng nhất định phải tăng số lượng trước'  - ảnh 2

Chìa khóa trăm tỉ có sự tham gia của cặp chính Thu Trang và Kiều Minh Tuấn

Nói về doanh thu phim Việt trong thời gian tới, Thu Trang khẳng định sức tàn phá của đại dịch Covid-19 vẫn ảnh hưởng nhiều đến doanh thu. Và doanh thu mà Bố già của Trấn Thành đạt được có lẽ sẽ là con số mà các dự án phim khác mất rất lâu để có thể vượt qua.

Cụ thể, mời khán giả theo dõi video!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm