Vòng loại World Cup 2022: Chủ tịch LĐBĐ Syria từ chức khi đội tuyển gây thất vọng

0 Thanh Niên Online

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Syria (SASF) Hatem al-Ghayeb ngày 14.10 đã tuyển bố từ chức do kết quả không tốt của các đội tuyển quốc gia.

Quyết định từ chức của ông Hatem al-Ghayeb được đưa ra sau khi tuyển Olympic Syria thua đối thủ Jordan 2-5 tại giải vô địch Tây Á được tổ chức ở Ả Rập Xê Út, trong khi tuyển quốc gia thua Li Băng 2-3 ở lượt trận thứ 4 bảng A vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Vòng loại World Cup 2022: Chủ tịch LĐBĐ Syria từ chức khi đội tuyển gây thất vọng - ảnh 1

Chủ tịch SAFF, Hatem al-Ghayeb quyết định từ chức sau thành tịch tệ của tuyển Syria

chụp màn hình

Thất bại trước Li Băng khiến tuyển Syria tiếp tục đứng cuối bảng A chỉ với 1 điểm sau 4 trận. Kết quả tệ hại này khiến hy vọng tranh vé dự VCK World Cup 2022 của tuyển Syria sẽ khó khăn hơn do kém đội đầu bảng Iran đến 9 điểm, và kém đội đứng vị trí thứ 3 (đá play-off) là Li Băng 4 điểm.

Ở 2 lượt trận tháng 11 tới, tuyển Syria buộc phải tránh thất bại trước Iraq và Iran nếu muốn duy trì hy vọng. Tuy nhiên, ngoài việc không được tổ chức các trận đấu trên sân nhà, đội bóng này sẽ càng chồng chất khó khăn do HLV Nizar Mahrous cũng chuẩn bị từ chức chỉ sau 2 tháng được bổ nhiệm.

Vòng loại World Cup 2022: Chủ tịch LĐBĐ Syria từ chức khi đội tuyển gây thất vọng - ảnh 2

Tuyển Syria (áo đỏ) gây thất vọng ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

FIFA

Trong khi đó, sau khi người đứng đầu SASF từ chức, Tổng Liên đoàn Thể thao Syria sẽ phải thành lập một ủy ban tạm thời để điều hành các công việc của liên đoàn, đồng thời chờ thảo luận với AFC và FIFA để triệu tập một cuộc họp bất thường bầu chủ tịch liên đoàn mới. Hiện ông Tawfiq Sarhan nhiều khả năng đứng đầu ủy ban tạm thời. Ông Sarhan trước đây từng là Tổng thư ký của SASF trong hơn 30 năm, sau đó từ chức vào năm 2012.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm