VRG nỗ lực hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đã đề ra

0

Ngày 5.8, tại TP.HCM, Tập đoàn công nghiệp cao su VN (VRG) tổ chức hội nghị sơ kết 7 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác 5 tháng cuối năm 2022.

Theo Tổng giám đốc VRG Lê Thanh Hưng, sản lượng cao su khai thác toàn tập đoàn đạt 171.300 tấn, bằng 43,2% kế hoạch năm, tăng 10% (tăng 15.540 tấn) so với cùng kỳ năm trước; tiêu thụ 220.600 tấn, bằng 44% kế hoạch năm; doanh thu và lợi nhuận hợp nhất trước thuế ước lần lượt đạt 13.986 tỉ đồng và 3.434 tỉ đồng, bằng 47,1% và 53,0% so với kế hoạch 2022.

VRG nỗ lực hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đã đề ra  - ảnh 1

Ông Trần Công Kha, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VRG tặng bằng khen cho tập thể có thành tích sản xuất kinh doanh tốt năm 2022

ĐÌNH NGUYÊN

Đối với công ty mẹ - tập đoàn, doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt đạt 1.313 tỉ đồng và 591 tỉ đồng, bằng 29% và 26% so với kế hoạch năm 2022. Công tác chăm sóc đời sống vật chất, chế độ tiền lương, thu nhập cho công nhân, người lao động của tập đoàn vẫn được duy trì và đảm bảo ở mức tương đương so với năm 2021.

Tại hội nghị, ông Đỗ Hữu Huy, Phó chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đánh giá VRG đã chủ động bám sát chỉ đạo của Chính phủ, của Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Bộ ngành, trên cơ sở tình hình thực tế và đẩy mạnh công tác dự báo để có các giải pháp, xây dựng các kịch bản, tận dụng tốt thời cơ, cơ hội đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ sản phẩm và đạt được những kết quả cơ bản.

Ông Đỗ Hữu Huy chia sẻ và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của toàn VRG bởi VRG tổ chức sản xuất kinh doanh 7 tháng năm 2022 trong điều kiện về giá nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất tăng (giá xăng, dầu, phân bón), chi phí nhân công, tiền lương tăng, trong khi giá bán cao su có xu hướng giảm, một số lĩnh vực như công nghiệp cao su không đạt kế hoạch do giá bán giảm nghiêm trọng (đặc biệt là lĩnh vực găng tay cao su giảm về nhu cầu, giá bán), lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp còn gặp khó khăn về chính sách, thủ tục đất đai…

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đã đề ra, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, VRG chủ động tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ then chốt.

Trong đó, chủ động rà soát về sản lượng cao su khai thác, chế biến, thu mua, tiêu thụ để điều chỉnh kế hoạch tương ứng cho các đơn vị thành viên; chủ động xây dựng, tổ chức triển khai có hiệu quả các giải pháp về quản trị mua vật tư nguyên liệu, sản xuất, bán hàng, chi phí tài chính... hạn chế ảnh hưởng khi có biến động lớn về giá cả vật tư đầu vào, lãi suất, tỷ giá.

VRG tập trung chỉ đạo các đơn vị thành viên khẩn trương đẩy nhanh việc thực hiện các dự án đầu tư đã được phê duyệt, sớm đưa tài sản vào khai thác, nâng cao hiệu quả đầu tư; tiếp tục thực hiện chính sách tiết giảm đầu tư, chỉ đầu tư những hạng mục cấp thiết, dừng, giãn đầu tư những hạng mục chưa cần thiết, tập trung trả nợ vay ngân hàng để giảm áp lực tài chính trong ngắn hạn và dài hạn.

Cùng với đó, tiếp tục phối hợp với các Vụ chức năng của Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp để hoàn thiện đề án cơ cấu lại VRG giai đoạn 2021 - 2025 trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và triển khai thực hiện; nghiên cứu xây dựng đề án chiến lược phát triển VRG giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2035, để có tầm nhìn và định hướng phát triển dài hạn nhằm phát huy được hết các thế mạnh và nguồn lực của tập đoàn…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đã xuất hiện lãi suất huy động 8,6%/năm

Đã xuất hiện lãi suất huy động 8,6%/năm

Đó là mức lãi suất huy động vốn của VPBank Diamond áp dụng cho khách hàng cá nhân có mức cao nhất lên 8,6%/năm ở kỳ hạn 18 tháng, gửi số tiền từ 50 tỉ đồng trở lên qua online.