Vụ cháy khiến ba mẹ con tử vong tại Đồng Tháp: Người chồng đập bình gas gây cháy

0 Thanh Niên Online

Cơ quan CSĐT Công an TP.Sa Đéc, Đồng Tháp cho biết qua điều tra ban đầu vụ cháy khiến ba mẹ con tử vong thì người chồng khai nhận đập bình gas mini gây cháy.

Liên quan đến vụ cháy tiệm tạp hóa khiến ba mẹ con tử vong tại Đồng Tháp, ngày 25.11, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP.Sa Đéc, Đồng Tháp cho biết đơn vị đã cho gia đình bảo lãnh Đỗ Phước Sang (35 tuổi, ngụ xã Tân Dương, H.Lai Vung) để tiếp tục điều tra về hành vi vô ý gây chết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều 22.11 Đỗ Phước Sang cùng vợ là Võ Linh Trúc (32 tuổi) đến nhà người bạn nhậu. Sau đó, chị Trúc về ngủ trên gác tiệm tạp hóa ở ấp Tân Thành, xã Tân Quy Tây, TP.Sa Đéc cùng với 2 con trai là Đỗ Lập Trình (5 tuổi) và Đỗ Hữu Trọng (12 tuổi). Còn Sang thì ở lại nhậu tiếp đến khoảng 22 giờ cùng ngày mới về ngủ. Đến khoảng 23 giờ thì xảy ra cháy tiệm tạp hóa khiến chị Trúc và 2 con trai tử vong. Riêng Sang bị bỏng nặng, được đưa đến bệnh viện điều trị đến tối 24.11 thì được bác sĩ cho xuất viện về nhà.

Cơ quan Điều tra đã tiến hành lấy lời khai của Sang. Bước đầu, Sang thừa nhận hôm xảy ra vụ cháy, khi đi nhậu về đến nhà, do bực tức nên đã đập phá đồ đạc, trong đó có bình gas mini khiến bình gas này phát nổ, gây ra vụ cháy. Mặc dù đã cố gắng dập lửa, cứu vợ con nhưng nỗ lực của Sang bất thành.

Sau khi xảy ra sự việc Công an TP.Sa Đéc đã phối hợp với Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy. Lãnh đạo địa phương đã đến thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình vượt qua khó khăn.

Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 23 giờ ngày 22.11, trên địa bàn ấp Tân Thành, xã Tân Quy Tây, TP.Sa Đéc xảy ra vụ cháy tiệm tạp hóa khiến ba mẹ con tử vong. Gia đình bị tai nạn quê ở H.Lai Vung, Đồng Tháp đến địa phương thuê mặt bằng mở tiệm tạp hóa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm