Vụ cô giáo uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng: UBND Q.7 báo cáo gì?

0 Thanh Niên Online

Về vụ việc cô giáo Võ Thị Như Hoa uống thuốc tự tử sau buổi họp ngày 2.12 tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt, UBND Q.7 có báo cáo nhanh.

Báo cáo nhanh của UBND Q.7 vào tối 4.12 về trường hợp cô giáo uống thuốc tự tử có ghi, buổi họp tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 2.12 là họp kiểm điểm viên chức (bà Võ Thị Như Hoa) theo quy định trong trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật đối với viên chức tại Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18.9.2020 của Chính phủ.

Trường THCS Hoàng Quốc Việt đã thực hiện trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật theo quy định đồng thời đã ban hành Quyết định số 102/QĐ-HQV ngày 11.11.2021 về kỷ luật đối với viên chức là bà Võ Thị Như Hoa, giáo viên môn ngữ văn của trường, do có hành vi sai phạm là không thực hiện nhiệm vụ hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ ngày 18.3.2021 cho đến ngày 29.10.2021 với hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Tại buổi họp, lãnh đạo nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật bà Hoa mà đã tiến hành họp theo quy trình kiểm điểm viên chức được quy định tại Nghị định số 112/2020/NĐ-CP đối với bà Hoa vì các hành vi liên quan việc bà Hoa tiếp tục vắng mặt tại trường không phép từ ngày 1.11 cho đến thời điểm họp kiểm điểm; Xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của đồng nghiệp (đã có kết luận của các cơ quan chuyên môn có liên quan); Gây mất trật tự tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt (theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công an P.Phú Mỹ).

Vụ cô giáo uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng: UBND Q.7 báo cáo gì? - ảnh 1

Buổi họp kiểm điểm vào chiều ngày 2.12 có sự tham dự của 71/73 viên chức, trong đó có bà Võ Thị Như Hoa theo giấy triệu tập số 323/GTT-HQV ngày 25.11.2021 về việc tổ chức họp kiểm điểm viên chức đối với bà Hoa.

Liên quan đến việc uống thuốc tự tử của bà Võ Thị Như Hoa, báo cáo nhanh của UBND Q.7 nêu thêm: “Tại buổi họp chiều ngày 2.12, sau khi thông qua biên bản và kết thúc cuộc họp kiểm điểm, bà Hoa đã lấy thuốc uống với ý định tự tử, các giáo viên đang có mặt đã can ngăn và hỗ trợ bà Hoa nôn thuốc đồng thời gọi xe cấp cứu chuyển đến Bệnh viện Q.7 ngay sau đó và thông tin tới thân nhân của bà Hoa”.

Theo báo cáo của Bệnh viện Q.7, vào lúc 17 giờ 45 ngày 2.12 bệnh viện tiếp nhận bà Hoa trong tình trạng toàn thân tỉnh táo, tiếp xúc được, than buồn ngủ. Căn cứ lời khai của người nhà, bà Hoa uống thuốc ngủ và theo mẫu vỏ thuốc đưa vào là dạng vỉ 10 viên thuốc Stilux 60mg (thuốc an thần có nguồn gốc thảo dược). Đến 20 giờ 30 cùng ngày, thân nhân bệnh nhân xin xuất viện, tình trạng khi xuất viện là toàn thân: tỉnh, tiếp xúc tốt.

Trong quá trình công tác tại đơn vị, những năm qua, bà Hoa nhiều lần có đơn phản ánh, khiếu nại, tố cáo nhiều lãnh đạo, viên chức nhà trường gửi đến UBND quận, thành phố. UBND quận đã chỉ đạo các phòng chuyên môn của quận phối hợp giải quyết kịp thời theo quy định.

Đồng thời, nhà trường, ngành giáo dục quận và thành phố cũng tiếp nhận đơn phản ánh liên quan bà Hoa về năng lực chuyên môn, về ngôn từ, ứng xử trên mạng xã hội, về thực hiện nội quy, nhiệm vụ được phân công, đạo đức nhà giáo... từ giáo viên, Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường.

Hôm 3.12, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, bà Võ Thị Như Hoa cho biết không nhận được thông báo hay thư mời chính thức từ cuộc họp ngày 2.12 vừa qua. Sau buổi họp bà đã uống thuốc tự tử để phản đối quyết định kỷ luật trước mặt lãnh đạo và giáo viên của trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm