(TNO) Ngày 23.10, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho hay đã xác định được nguyên nhân vụ 382 người dân phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm (Thanh Niên Online đã thông tin) vào ngày 17 và 18.10 tại H.Hướng Hóa (Quảng Trị).
>> Quảng Trị: Gần 300 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì
>> Vụ hàng trăm công nhân ngộ độc ở Tiền Giang: Thủ phạm là vi khuẩn Salmonella
|
Theo đó, như nghi vấn ban đầu (do các nạn nhân ăn bánh mỳ tại tiệm bánh Quang Trung ở thị trấn Khe Sanh, H.Hướng Hóa), Sở Y tế Quảng Trị đã công bố 12/16 mẫu bánh mì và nhân bánh mì (thịt, chả...) thu được tại tiệm bánh này dương tính với vi khuẩn thương hàn Samonella. Các mẫu xét nghiệm cũng tồn tại tế bào nấm mốc và vi khuẩn Staphylococus Aureus.
Cùng ngày, sở này đã cử đoàn công tác đột xuất phối hợp với Trung tâm y tế H.Hướng Hóa, Công an H.Hướng Hóa đến làm việc với cơ sở sản xuất bánh mì Quang Trung để xử lý hậu quả vụ việc.
Tin, ảnh: Nguyễn Phúc
>> Vụ ngộ độc do ăn bánh mì: Nạn nhân tăng liên tục
>> Gần 200 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
>> Ăn hoa loa kèn, 4 người nhập viện vì ngộ độc
>> Vụ hàng trăm công nhân ngộ độc ở Tiền Giang: Thủ phạm là vi khuẩn Salmonella
Bình luận (0)