Vụ phát hiện thi thể cô giáo tại Bình Định: Đang chờ kết quả từ cơ quan pháp y

0 Thanh Niên Online

Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) chưa có báo cáo về nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô giáo V.T.H.P, giáo viên Trường THCS Hải Cảng (TP.Quy Nhơn) vì đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi từ cơ quan pháp y.

Sáng 29.9, ông Nguyễn Phương Nam, Phó chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn (Bình Định), cho biết đơn vị này vẫn chưa nhận được báo cáo của Công an TP.Quy Nhơn về nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô giáo V.T.H.P (33 tuổi; quê ở H.Phù Cát, Bình Định), giáo viên Trường THCS Hải Cảng (TP.Quy Nhơn).

Theo lãnh đạo Công an TP.Quy Nhơn, đơn vị này chưa có báo cáo về nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô V.T.H.P vì đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi từ cơ quan pháp y.

Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 20.9, cô P.dạy xong tiết 1 rồi lấy xe máy rời trường, không trở lại dạy các tiết sau. Gia đình không liên lạc được với cô giáo này nên đã tổ chức tìm kiếm. Chiều 24.9. thi thể cô giáo P. Được phát hiện tại một bãi đất trống trên địa bàn P.Nhơn Bình (TP.Quy Nhơn). Tại hiện trường còn có xe máy của cô P, ba lô đựng tài liệu dạy học... Lực lượng chức năng còn phát hiện tại hiện trường có chai thuốc độc và lá thư tuyệt mệnh nghi là của cô P. để lại.

Trong thư có nội dung về công việc của một giáo viên rất nhiều và áp lực nhưng cô giáo đã vượt qua, tuy nhiên “có một việc mà em không thể chấp nhận được, đó là điều khiến em phải ra đi hôm nay”.

Ngoài ra, trong thư còn có nội dung: “không được một ai là giáo viên đến viếng em” và “nếu được sống các kiếp tiếp theo, em không bao giờ ước một cái nghề cao quý này. Thật kinh tởm”.

PV Thanh Niên nhiều lần liên hệ với hiệu trưởng Trường THCS Hải Cảng để tìm hiểu thêm về vụ việc đau lòng nói trên. Tuy nhiên, số điện thoại của hiệu trưởng liên tục trong tình trạng không liên lạc được.

Một cán bộ tại Văn phòng của Trường THCS Hải Cảng cho biết hiệu trưởng đã lên Phòng GD-ĐT để làm việc. “Thầy đi lên phòng (Phòng GD-ĐT TP.Quy Nhơn – PV) nữa rồi. Bữa rày thầy cứ đi liên tục”, cán bộ này nói.

Đến trưa 29.9, PV Thanh Niên đã liên lạc được với hiệu trưởng Trường THCS Hải Cảng qua điện thoại, vị này cho biết chiều 29.9 cũng bận làm việc với Phòng GD-ĐT TP.Quy Nhơn. “Hôm rày mình mắc công chuyện hết rồi. Các vấn đề thì cơ quan chức năng đã lý giải hết rồi. Không phải tôi trốn tránh gì đâu”, thầy hiệu trưởng cho biết.

Ông V.V.L, cha của cô giáo P. cho biết gia đình chưa nhận được kết luận của cơ quan công an về nguyên nhân cái chết của cô giáo này. Sau khi xảy ra sự việc, Ban giám hiệu, tổ chức công đoàn của Trường THCS Hải Cảng cũng đến chia buồn, động viên gia đình.

Gia đình ông L. không trực tiếp đọc được lá thư của cô P., chỉ có chồng của cô giáo này được công an cho nhìn thấy bức thư.

Bà Tô Thị Thu Hường, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Quy Nhơn, cho biết đơn vị này đã làm việc với lãnh đạo Trường THCS Hải Cảng về vụ việc cô giáo P. và đang chờ kết luận của cơ quan chức năng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm