Vụ 'Quá 33 tuổi không được sinh con': Hoàn toàn không có đề xuất nào như thế!

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng 11.7, trao đổi với Thanh Niên Online về thông tin đề xuất của Chi cục Dân số và kế hoạch hóa gia đình TP.HCM, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận (phụ trách lĩnh vực văn hóa - xã hội) khẳng định: “Hoàn toàn không có đề xuất nào như thế. Cho đến nay UBND Thành phố chưa hề nhận được hoặc có bất kỳ thông tin nào về đề xuất này”.

Vụ 'Quá 33 tuổi không được sinh con': Hoàn toàn không có đề xuất nào như thế!

(TNO) Sáng 11.7, trao đổi với Thanh Niên Online về thông tin đề xuất của Chi cục Dân số và kế hoạch hóa gia đình TP.HCM, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận (phụ trách lĩnh vực văn hóa - xã hội) khẳng định: “Hoàn toàn không có đề xuất nào như thế. Cho đến nay UBND Thành phố chưa hề nhận được hoặc có bất kỳ thông tin nào về đề xuất này”.

Khi phóng viên cho biết nhiều trang thông tin điện tử hôm qua và sáng nay đã công bố thông tin: phụ nữ quá 33 tuổi không được sinh con gây hoang mang dư luận thì ông Thuận khẳng định mạnh mẽ: “Hoàn toàn không có” và nói: “Nếu có đề xuất thì cũng phải đề xuất dựa trên căn cứ pháp luật, chứ không thể đề xuất chơi chơi như vậy được và UBND thành phố cũng sẽ không chấp nhận”.

Trong khi đó, bà Tô Kim Hoa, Chi cục trưởng Chi cục Dân số và kế hoạch hóa gia đình TP.HCM cũng khẳng định như vậy.

Bà Hoa cho biết thêm, bên lề một cuộc họp, bà có trao đổi với một số phóng viên về việc nên khuyến khích phụ nữ không nên mang thai khi đã quá 33 - 35 tuổi vì dễ ảnh hưởng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em. Bà Hoa khẳng định hoàn toàn không hề có đề xuất nào xâm phạm tự do cá nhân đến như vậy.

Đình Phú

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm