Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính Bộ GD-ĐT xin thôi việc

0 Thanh Niên Online

Ông Trần Tú Khánh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Giáo dục - Đào tạo), đã có đơn xin thôi việc vì lý do cá nhân.

Nguồn tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, ông Trần Tú Khánh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính của Bộ này, đã gửi đơn xin thôi việc vì lý do cá nhân và đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt, chấp thuận.

Được biết, Bộ GD-ĐT đã giao 1 phó vụ trưởng của Vụ Kế hoạch - Tài chính tạm thời phụ trách, điều hành Vụ này.

Ông Trần Tú Khánh được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính vào tháng 12.2016.

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí này, ông Khánh là Phó hiệu trưởng ĐH Vinh.

Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính Bộ GD-ĐT xin thôi việc - ảnh 1
Ông Trần Tú Khánh khi còn là Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ GD-ĐT).
MOET

Sau hơn 2 năm ông Khánh được bổ nhiệm, năm 2019, theo một số phản ánh, ông Trần Tú Khánh tại thời điểm được điều động, bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính chưa phải là chuyên viên chính nên chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

Thời điểm đó, trả lời báo chí về vấn đề này, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ (Bộ GD-ĐT) cho biết toàn bộ công tác tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ của Bộ GD-ĐT giai đoạn 2016-2018 đã được kiểm tra, rà soát (trong đó có trường hợp ông Trần Tú Khánh) và được Ủy ban Kiểm tra T.Ư kết luận vào ngày 7.8.2018.

Theo đó, đối với những cán bộ khi bổ nhiệm thiếu tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định, Ủy ban Kiểm tra T.Ư yêu cầu Ban Cán sự đảng Bộ GD-ĐT cử đi đào tạo, bồi dưỡng để đảm bảo đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

Đối với trường hợp ông Trần Tú Khánh, Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ GD-ĐT giải thích trước khi được điều động, bổ nhiệm giữ chức Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, ông Khánh là Phó hiệu trưởng Trường ĐH Vinh, là công chức theo Nghị định 06 của Chính phủ.

Căn cứ vào nhu cầu cán bộ, Ban Cán sự đảng Bộ Giáo dục - Đào tạo đã xem xét, cân nhắc nhiều mặt, nhất là yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm công tác và thấy rằng ông Khánh đáp ứng cơ bản các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, nên đã quyết định điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính từ ngày 1.12.2016. Đồng thời, tạo điều kiện để ông Khánh hoàn thiện tiêu chuẩn chuyên viên chính sau khi được bổ nhiệm.

Ngày 24.11.2018, ông Trần Tú Khánh đã thi và trúng tuyển kỳ thi nâng ngạch lên chuyên viên chính và đã được bổ nhiệm ngạch chuyên viên chính từ ngày 1.4.2019.

Đến thời điểm trả lời báo chí vào tháng 5.2019, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ GD-ĐT) khẳng định: "Ông Trần Tú Khánh đã hoàn thiện đầy đủ các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định; từ năm 2015 đến 2018, ông Khánh đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm