‘Vua cá koi’ mới nổi ở Tây Nguyên

0 Thanh Niên Online

Chàng trai trẻ 9x Phạm Thế Hùng ở tỉnh Đắk Lắk đã dành trọn tâm huyết để đem đến nhiều giống cá koi đa dạng cho vùng đất Tây Nguyên.

Vượt qua bao khó khăn để nuôi và thuần dưỡng cá koi thành công tại khu vực Tây Nguyên, chàng trai trẻ sinh năm 1997, Phạm Thế Hùng ở xã Cư Né, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk đã đem đến nhiều loại giống cá koi về vùng đất bazan nuôi.

‘Vua cá koi’ mới nổi ở Tây Nguyên  - ảnh 1

Nhận biết được nhu cầu chơi cá koi đang được nhiều người ưa chuộng tại Tây Nguyên, anh Hùng đã tự mình tìm hiểu về cách nuôi và thuần dưỡng cá koi từ trên mạng và học hỏi kinh nghiệm thông qua những người trong nghề nuôi cá koi từ năm 2018 đến nay.

Kể về những khó khăn, anh Hùng cho biết bản thân từng bán đi chiếc xe máy mà mình đã dành dụm bao năm mới mua được, thậm chí cắm cả sổ đỏ để có đủ tiền chi trả cho đam mê nuôi cá koi. Thế nhưng, anh vẫn thua lỗ nhiều lần lúc mới bước chân vào nghề nuôi cá koi.

‘Vua cá koi’ mới nổi ở Tây Nguyên  - ảnh 2
‘Vua cá koi’ mới nổi ở Tây Nguyên  - ảnh 3

Không chỉ hoạt động ở Đắk Lắk, anh Hùng còn mở rộng mạng lưới nuôi cá koi tại các tỉnh khác như Lâm Đồng, Kon Tum. Những lần thất bại cũng dạy anh nhiều kinh nghiệm không chỉ về chăm sóc cá mà còn cả việc làm hài lòng khách hàng.

Ngoài việc nuôi và thuần dưỡng các loại giống cá koi từ thuần chủng cho đến lai tạo, anh Hùng còn làm thêm công việc xây bể cá, tạo cảnh quan hồ cá koi cho những ai cần. Thậm chí, anh còn tư vấn và trị bệnh cho cá miễn phí.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người mẹ phải nghỉ việc để ở nhà trông con mắc chứng rối loạn phổ tự kỉ

Người mẹ phải nghỉ việc để ở nhà trông con mắc chứng rối loạn phổ tự kỉ

Chị Nhung phải xin nghỉ việc ở nhà trông con, chồng chị làm thuê cho một công ty tư nhân với thu nhập không ổn định, kinh tế gia đình rất khó khăn. Chị bất lực khi không thể cho con xin theo học các trường công cho trẻ tự kỉ vì đều trái tuyến, trong khi đó trường tư thì chi phí quá cao nằm ngoài khả năng của hai vợ chồng.