'Vực dậy bằng kinh tế số' giành giải nhất cuộc thi hiến kế cho TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Ngày 5.10, Báo Người Lao Động tổ chức trao giải cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3 cho 5 tác giả với tổng giải thưởng 120 triệu đồng.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy nhìn nhận hầu hết tác phẩm không đơn thuần chỉ để tham gia thi mà đó còn là tâm huyết, ý thức trách nhiệm và tình cảm yêu quý TP.HCM.

Các ý kiến thể hiện sự quan tâm, tự hào, mong mỏi của nhiều tầng lớp nhân dân để duy trì sự phát triển, đầu tàu kinh tế của TP trong sự phát triển của đất nước.

'Vực dậy bằng kinh tế số' giành giải nhất cuộc thi hiến kế cho TP.HCM - ảnh 1

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ trao giải nhất cho TS Lê Đăng Doanh

linh linh

Là tác giả đạt giải nhất với tác phẩm "Vực dậy bằng kinh tế số", TS Lê Đăng Doanh nói, bản thân rất ngưỡng mộ tinh thần sáng tạo, tiên phong của TP từ trước đến nay, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19. Giai đoạn TP.HCM bị phong tỏa, cách ly khắc nghiệt đã tạo điều kiện cho kinh tế số phát triển. Mọi người không gặp nhau nhưng vẫn tiếp tục bán hàng, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ cũng tham gia buôn bán qua mạng.

Tại lễ trao giải, Báo Người Lao Động đã tổng hợp các hiến kế đặc sắc thành cuốn sách gửi tới lãnh đạo TP.HCM với hy vọng sẽ được nghiên cứu, vận dụng vào thực tiễn.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng biên tập Báo Người Lao Động phát động cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 4 với chủ đề "Chỗ ở và nhà ở cho người có thu nhập thấp", thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 30.6.2023.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tháo điểm nghẽn để TP.HCM phát triển xứng tầm

Tháo điểm nghẽn để TP.HCM phát triển xứng tầm

Chuyên gia, đại biểu Quốc hội cho rằng để thực sự tạo động lực phát triển mới, tháo điểm nghẽn, TP.HCM cần một cơ chế vượt trội chứ không chỉ là đặc thù nhỏ lẻ. Tuy nhiên, điều cần quan tâm là năng lực thực hiện cũng như giám sát hiệu quả.