Vườn chà là đẹp như tranh vẽ, rộng 4.000 mét vuông ở miền Tây

0 Thanh Niên Online

Với 140 gốc chà là chuẩn bị bước vào mùa chín rộ, khu vườn rộng hơn 4.000 m2 của lão nông dân miền Tây đang thu hút nhiều du khách đến tham quan và chụp ảnh.

140 gốc chà là chuẩn bị bước vào mùa chín vàng /// THANH DUNG
140 gốc chà là chuẩn bị bước vào mùa chín vàng
THANH DUNG

Những ngày gần đây, khu vườn chà là nằm trên đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao (TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) của ông Võ Minh Tuyến (56 tuổi, ngụ P.An Hòa, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) lại tất bật đón những đoàn khách từ nhiều nơi đổ về. 140 gốc chà là trổ quả từ xanh non đến vàng nâu đã biến khu vườn đẹp tựa tranh vẽ.

Theo ông Tuyến, vườn có tuổi đời 11 năm, tuy nhiên đây mới là năm thứ hai mở cửa đón khách tham quan. “Năm rồi, mở cửa đúng vào dịp tất cả các cây đã cho trái chín vàng nên bắt mắt lắm. Nhiều người đi ngang cũng phải ghé vào xem vì độ “hút” và lạ của nó”, ông Tuyến cho hay.

Nói về lý do mở cửa vườn chà là, ông cho rằng người dân quê mình chỉ có thể dùng mứt chà là hay trái chà là nhập khẩu từ nước ngoài. “Sẵn vườn có trái tươi nên muốn cho bà con thưởng thức và tận mắt nhìn ngắm cây chà là thật ở Việt Nam”, ông nói thêm.

Vườn chà là đẹp như tranh vẽ rộng 4000m2 ở miền Tây1

Vườn bắt đầu ra hoa trước tết (tầm tháng 1), cho trái sau tết và dự kiến sẽ chín vàng rực rỡ đúng dịp lễ 30.4 và 1.5. Vì vậy, rất thích hợp để du khách đến tham quan và thưởng lãm.

Phạm Công Hậu (sinh viên năm 1, Trường ĐH Đồng Tháp) cho biết: “Năm ngoái, tôi đến vào dịp trái chà là đã chín vàng nên năm nay đến sớm hơn để chụp ảnh cùng trái xanh. Mùa này khá nóng nhưng vừa bước vào vườn, thấy toàn màu xanh là mát mẻ ngay”.

Hậu cho biết thêm, năm rồi đến vào dịp trái chín, nhà vườn cho người dân thưởng thức trái chà là tươi, hương vị ngọt bùi và thơm, khá lạ miệng nên chờ dịp lễ, nhóm của Hậu sẽ đến để thưởng thức lần nữa.

Vườn chà là đẹp như tranh vẽ rộng 4000m2 ở miền Tây2
Vườn chà là đẹp như tranh vẽ rộng 4000m2 ở miền Tây3

Còn Nguyễn Thị Ngọc Ngân (21 tuổi, ngụ TT. Mỹ An, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp) vượt gần 50 cây số để được tận mắt ngắm cây chà là. “Năm ngoái do bận công việc nên tôi chưa đến thăm vườn. Mà mỗi năm vườn chỉ mở cửa một lần nên lần này tranh thủ đến sớm khi khách chưa đông, tha hồ chụp ảnh”, Ngân nói.

Cũng theo ông Tuyến, vườn chà là năm rồi vừa tầm với người chụp ảnh và cho bức hình khá đẹp mắt. Mỗi năm, cây sẽ cao thêm khoảng 40 cm nên người chụp sẽ phải canh góc khó hơn. Tuy nhiên, chỉ cần hơn 100 gốc chà là cùng trổ quả chín vàng thì bức ảnh lúc nào cũng “đẹp như tranh vẽ”.

Khách đến tham quan không chỉ chụp ảnh mà còn tổ chức ăn uống, vui chơi trong khu vườn rộng 4.000 m2 này. Với tính hiếu khách, lão nông dân miền Tây vẫn vui vẻ chào đón, “chỉ cần khách giữ vệ sinh, không leo trèo hay phá cây là được”, ông Tuyến nói thêm.

Vườn chà là đẹp như tranh vẽ rộng 4000m2 ở miền Tây4
Vườn chà là đẹp như tranh vẽ rộng 4000m2 ở miền Tây5
Vườn chà là đẹp như tranh vẽ rộng 4000m2 ở miền Tây6
Vườn chà là đẹp như tranh vẽ, rộng 4.000 mét vuông ở miền Tây - ảnh 7

Những nhóm gia đình dắt theo con nhỏ đến để chiêm ngưỡng

ẢNH: THANH DUNG

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm