Western Digital và Kioxia gặp sự cố, giá bộ nhớ flash sẽ tăng mạnh

0 Thanh Niên Online

Western Digital (WD) và Kioxia đã cắt giảm sản lượng tại hai nhà máy ở Nhật Bản sau khi vật liệu bị ô nhiễm được phát hiện, điều này có thể dẫn đến lạm phát giá hơn nữa và sự chậm trễ trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng.

Theo AppleInsider, WD và Kioxia là hai trong số các nhà sản xuất bộ nhớ flash lớn nhất trong ngành. Vật liệu bị ô nhiễm được phát hiện trong các nhà máy ở Yokkaichi và Kitakami dẫn đến việc sản xuất bộ nhớ flash bị hạn chế, dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến phần còn lại của ngành.

Western Digital và Kioxia gặp sự cố, giá bộ nhớ flash sẽ tăng mạnh - ảnh 1

Western Digital là một trong những công ty bộ nhớ flash lớn trong ngành

Reuters

Báo cáo từ Bloomberg cho biết không rõ sự gián đoạn sẽ lan rộng đến mức nào nhưng WD nói nguồn cung dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 6,5 exabyte (6,5 triệu terabyte). Một nhà phân tích của Wells Fargo cho biết khi kết hợp với việc Kioxia bị mất sản lượng, con số sẽ mất khoảng 16 exabyte.

Hideki Yasuda, một nhà phân tích của Ace Research Institute, cho biết với Bloomberg rằng giá bộ nhớ flash sẽ tăng. Điều này sẽ kết hợp với sự tăng giá của các ngành khác do nguồn cung thiếu hụt. Tuy nhiên, Samsung và Micron có thể hạn chế tác động của ngành bằng cách sản xuất bộ nhớ flash của riêng họ. Vì bộ nhớ flash là tiêu chuẩn công nghiệp, các thành phần có thể được lấy từ bất kỳ công ty nào.

Bộ nhớ flash được sử dụng để sản xuất bộ nhớ thể rắn hiện đại được sử dụng trong các sản phẩm như iPhone , iPad, Mac và Apple Watch. Trong khi Samsung là nhà sản xuất chính các linh kiện này, việc giảm nguồn cung từ hai nhà cung cấp lớn khác sẽ khiến nhu cầu về sản lượng bộ nhớ của Samsung tăng.

WD và Kioxia đã không cung cấp ước tính về thời điểm sản xuất sẽ được khôi phục. Kioxia cho biết dòng sản phẩm bị ảnh hưởng là bộ nhớ flash 3D mới và đắt hơn, trong khi các lô hàng bộ nhớ flash NAND 2D thông thường của họ không bị ảnh hưởng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm