Xã đảo duy nhất ở TP.HCM đã có điện 24/24 giờ

0 Thanh Niên Online

* Đưa vào sử dụng máy phát điện mặt trời 50 KWp (TNO) Hôm nay 17.1, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) bắt đầu vận hành thêm 2 máy phát điện mới TLPOWER có công suất 250 kVA/máy, nâng toàn bộ hệ thống phát điện cho xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ lên 5 máy phát điện diesel và cung cấp điện cho người dân xã liên tục 24/24 giờ.

* Đưa vào sử dụng máy phát điện mặt trời 50 KWp

(TNO) Hôm nay 17.1, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) bắt đầu vận hành thêm 2 máy phát điện mới TLPOWER có công suất 250 kVA/máy, nâng toàn bộ hệ thống phát điện cho xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ lên 5 máy phát điện diesel và cung cấp điện cho người dân xã liên tục 24/24 giờ.

Trao đổi với Thanh Niên Online, ông Nguyễn Anh Vũ, Trưởng ban Quan hệ cộng đồng EVNHCMC, sự kiện này có ý nghĩa với người dân xã đảo Thạnh An vì lâu nay việc cung cấp điện cho người dân xã này chỉ đạt 18/24 giờ mỗi ngày với 3 máy Cummins 253 kVA và 3,4 km đường dây hạ thế để cung cấp điện cho người dân 2 ấp Thạnh Hòa, Thạnh Bình với khoảng 3.608 người, tương ứng với 914 hộ, trong đó có 873 hộ sử dụng điện kế chính và 41 hộ sử dụng điện qua câu nhờ sau điện kế chính.

Theo Công ty Điện lực Duyên Hải, thuộc EVNHCMC, từ ngày 17.1 đến ngày 25.1.2013 sẽ vận hành các máy phát điện thử nghiệm, đồng thời theo dõi công suất sử dụng của khách hàng, tình hình máy phát vận hành. Ngày 26.1. 2013, công ty tiến hành kiểm tra đánh giá tình hình cung cấp điện 24/24 giờ và tổ chức khắc phục các thiếu sót trong thời gian cung cấp điện thử nghiệm. Ngày 1.2.2013, cơ quan quản lý sẽ tiến hành cung cấp điện chính thức đến khách hàng sử dụng điện của xã Thạnh An.

Hiện nay, Công ty Điện lực Duyên Hải bố trí 8 công nhân trực theo chế độ  3 ca 4 kíp để vận hành các máy phát điện nhằm cung cấp điện ổn định liên tục. 

Năm 2012, dự kiến tổng chi phí lỗ để cung cấp điện cho xã Thạnh An 8 tỉ đồng.

* Sáng 17.1, Công ty cổ phần nhựa Đồng Nai (Khu công nghiệp Biên Hòa 1, tỉnh Đồng Nai) đã khánh thành và đưa vào sử dụng máy phát điện mặt trời 50 KWp phục vụ cho dây chuyền sản xuất các sản phẩm nhựa công nghiệp. 

Công trình máy phát điện mặt trời có tổng vốn đầu tư 3,5 tỉ đồng do Công ty cổ phần GreenPower (Q.7, TP.HCM) thiết kế, lắp đặt. Ông Lê Huy Phương - Giám đốc công ty cổ phần GreenPower cho biết, việc đưa vào sử dụng máy phát điện mặt trời sẽ tiết kiệm đáng kể cho các doanh nghiệp so với việc sử dụng các nguồn năng lượng truyền thống.

Không những thế, đây là phương án lựa chọn tốt nhất trong tương lai khi mà các nguồn năng lượng truyền thống như dầu lửa, than đá… dùng để sử dụng để sản xuất ra điện dần dần bị cạn kiệt. 

Đình Mười - Lê Thanh

>> Máy phát điện "biến đổi gien
>> Giúp bà con xã đảo
>> Xuất nước ngọt hỗ trợ dân xã đảo

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm