Cá trắm nuôi lồng trên sông Mã chết bất thường /// Ảnh: Phúc Ngư

Nước sông Mã đổi màu, cá chết hàng loạt

0
Nước trên sông Mã đổi màu bất thường kéo theo các loại hải sản nuôi lồng và tự nhiên chết trắng. Tổng lượng cá chết thu gom được là khoảng 6,5 tấn.
 /// Ảnh: Công Nguyên

Địa phương xử phạt, lập biên bản cho... có ?!

1
Chính quyền địa phương xử phạt, lập biên bản có tác dụng gì? Phải chăng chỉ để cho… có, để khi báo chí, cơ quan chức năng, chính quyền cấp trên vào cuộc, kiểm tra thì đưa ra bằng chứng “chúng tôi đã kiểm tra, phát hiện, xử lý”?
Tiền Giang: Hàng trăm hộ dân khổ sở vì thiếu nước sạch

Tiền Giang: Hàng trăm hộ dân khổ sở vì thiếu nước sạch

0
Việc lấy nước ngay tại chỗ xả nước thải của gia đình để sinh hoạt đã khiến hàng trăm hộ dân ở ấp Tân Bường B, xã Tân Phong, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang rất lo lắng cho sức khỏe nhưng cũng không còn cách nào khác. 
 
Đoàn công tác liên ngành do Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng chủ trì kiểm tra đột xuất công trình /// Ảnh: Nguyễn Tú

Lén lút xả thải ra biển Đà Nẵng

0
Đoàn liên ngành do Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng chủ trì đã bắt quả tang 2 công trình xây dựng lén lút xả nước thải chưa qua xử lý ra biển Đà Nẵng.
Đường Lê Minh Ngươn, P.Mỹ Long, thi công ảnh hưởng đến việc đi lại, buôn bán của người dân /// Ảnh: Thanh Dũng

Dân khổ vì hơn 150 con đường bị đào xới

1
Dự án xử lý nước thải TP.Long Xuyên (An Giang) được triển khai từ đầu năm 2016, đến nay vẫn chưa hoàn thành dù có hơn 150 con đường bị đào xới, làm ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt và kinh doanh của người dân.
 /// Ảnh minh họa

Phạt công ty xả nước thải nguy hại ra môi trường 310 triệu đồng

0
Ngày 20.10, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình cho biết, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 310 triệu đồng đối với Công ty TNHH Has Fashion (chuyên sản xuất đồ kim hoàn và các chi tiết liên quan; đóng tại KCN Gián Khẩu, H.Gia Viễn, Ninh Bình) vì vi phạm các quy định về xả nước thải có chứa thông số gây nguy hại ra môi trường.