Xả súng tại California, 2 cảnh sát thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hai sĩ quan cảnh sát thiệt mạng và 2 người bị thương trong một vụ xả súng tại California vào hôm nay 25.10 (giờ VN), quan chức địa phương cho biết.

Xả súng tại California, 2 cảnh sát thiệt mạng
Xả súng tại California, 2 cảnh sát thiệt mạng - ảnh 1

Vụ xả súng xảy ra khi cảnh sát tên Danny Oliver tiến đến chiếc xe khả nghi đậu trước một khách sạn ở hạt Sacramento, và tài xế đã nổ sung, bắn ngay vào trán sĩ quan cảnh sát có thâm niên 15 năm trong nghề, khiến nạn nhân chết ngay tại chỗ, rồi bỏ chạy, theo AFP.

Kẻ xả súng và một phụ nữ đi cùng sau khi rời hiện trường đã cướp chiếc xe khác, và khi tài xế chống cự, ông này đã bị bắn vào đầu, cảnh sát trưởng Sacramento Scott Jones cho biết. Hiện tình trạng của người bị cướp xe vẫn chưa được công bố.

Cặp đôi nói trên tiếp tục cướp một chiếc xe khác, và lần này là chiếc xe tải nhỏ màu đỏ, nhưng không làm hại tài xế và chạy sang hạt Placer lân cận. Trên đường trốn chạy, đã có thêm 2 cảnh sát nữa bị bắn và một trong số này đã chết, chính quyền địa phương thông báo với truyền thông.

Dena Erwin, phát ngôn viên cảnh sát hạt Placer, cho biết đã bắt giữ một nghi phạm. Báo chí địa phương công bố danh tính người này là Marcelo Marquez, 34 tuổi, và cho biết thêm nghi phạm đã bị bắt tại một căn nhà ở thành phố Auburn thuộc hạt Placer. Nữ nghi phạm đi cùng cũng đã bị bắt trước đó.

Hoàng Uy

>> Nghi phạm xả súng tại Canada có dấu hiệu tâm thần
>> Diễn biến vụ xả súng như phim hành động tại Canada theo lời nhân chứng
>> Chùm ảnh vụ xả súng ở Quốc hội Canada
>> 8 người thiệt mạng trong một vụ xả súng kinh hoàng ở Mỹ
>> Mỹ bắt nghi phạm xả súng hàng loạt khiến 3 người chết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Con ngã xe chết, bố mẹ kiện công ty sản xuất xe

Con ngã xe chết, bố mẹ kiện công ty sản xuất xe

Los Angeles Times ngày 5.8 đưa tin một gia đình ở khu Pacific Palisades, Los Angeles, bang California (Mỹ) đã nộp đơn kiện Công ty xe đạp điện Rad Power Bikes sau khi con gái của họ, Molly Steinsapir (12 tuổi), ngã xe rồi qua đời do chấn thương sọ não.